Elon coin là gì? Các thông tin cần biết về đồng coin Elon?

Năm thành lập   2021
Sàn giao dịchHuobi, Kucoin, Kraken
Ví lưu trữTrust Wallet, MetaMask, Math Walet,…
Websitedogelonmars.com/
Cộng đồngtwitter.

Nếu anh em biết đến Doge coin thì có lẽ đã nghe về Elon coin. Elon giống như “đàn em” song sinh của Doge. Cùng là tên một chú chó được lấy đặt tên cho dự án tiền điện tử.

Một đồng tiền đáng chú ý lấy tên của người được cho là giàu nhất thế giới, giúp Elon coin vừa ra mắt đã tăng tới 41 lần. Liệu rằng nó có phải đồng tiền điện tử mà Elon Musk phát hành? Nếu anh em muốn tìm hiểu thêm thì hãy theo dõi bài viết.

Elon coin là gì?

Dogelon Mars (ELON token) thường được biết đến như “đàn em” của Doge coin, Polkadot. Thế nhưng, từ khi ra đời, Elon coin lại không phải đồng Elon meme. Có nghĩa là, nó đang sở hữu những điều mới lạ thu hút nhiều sự chú ý của thị trường.

Elon coin được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC20 và muốn trở thành tiền tệ trên sao hoả. Một ý tưởng khá điên rồ, khi nó sẽ trở thành đồng tiền điện tử liên hành tinh duy nhất trên thế giới đến thời điểm này.

Dogelon Mars là gì
Dogelon Mars (ELON token) được biết đến như “đàn em” của Doge coin.

Elon Musk chính là niềm cảm hứng để cho Elon coin ra đời. Sự điên rồ giống như cái cách mà Musk đang làm với thế giới.

Elon coin ra mắt vào tháng 4 năm 2021 và đã tự xem như fork từ Dogecoin nhưng sứ mệnh lại hoàn toàn khác.

Danh tính của người tạo ra Elon coin cho đến nay vẫn là một bí ẩn chưa có câu trả lời chính xác. Nó giống như Bitcoin hay Shiba, không hề có thông tin của người tạo ra nó.

Điểm đặc biệt của Elon coin

Elon coin đặc biệt ngay từ tên gọi của nó, một token lấy tên từ một chú chó. Một phiên bản giả tưởng truyện tranh và người giàu nhất thế giới chính là niềm cảm hứng để tạo ra nó.

Điểm đặc biệt tiếp theo chính là nhiệm vụ nó sẽ thực hiện, đó là trở thành đồng tiền ảo đầu tiên trên thế giới giao dịch liên hành tinh. Vì thế khi ra mắt, Elon coin được đính giá khá cao với tiềm năng của dự án.

Mục đích sử dụng

 • Elon coin được sử dụng trong việc cố gắng để trở thành đồng tiền ảo cho hành tinh khác.
 • Elon coin có thể gửi mã thông báo airdrop cho những người bị lừa qua các vụ lừa đảo trên thị trường tiền điện tử. Một dự án nhân văn giúp người mắc phải những bẫy lừa đảo khắc phục khó khăn tài chính.
 • Mục đích của dự án có thể là tạo ra được một đồng tiền ảo đột phá về công nghệ, về mục đích và một đồng coin tương lai.
Mặt trăng, nơi mà Elon coin hướng tới.
Mặt trăng, nơi mà Elon coin hướng tới.

Cách Elon coin hoạt động là dựa trên mã hoá mật khẩu cộng đồng. Mỗi địa chỉ, tức là mỗi khối sẽ có mật khẩu cộng đồng và mật khẩu riêng. Chỉ mật khẩu riêng mới có khả năng giải mã dữ liệu mã hoá và tạo ra đồng coin này.

Mật khẩu cộng đồng được không khai sẽ không ảnh hưởng gì đến dữ liệu, chỉ mật khẩu cá nhân mới quan trọng. Đó là cách Elon coin bảo mật và được tạo ra.

Đến khi giao dịch, các đồng Elon sẽ hoạt động theo cơ chế của các đồng coin dạng Bitcoin. Thu về phí giao dịch cũng như phí đào coin.

Đội ngũ phát triển

Người tạo ra Elon coin nói rằng tên của anh ấy là Elon và không đưa ra thêm thông tin gì. Nhưng ai cũng có thể khẳng định đó chắc chắn không phải Elon Musk – người giàu nhất hành tinh.

Ngoài ra những thông tin khác liên quan đến đội ngũ phát triển hay người phát triển dự án đến nay vẫn không được công bố.

Mặc dù không biết ai đã tạo ra Elon coin, nhưng dự án hiện tại có kết nối với một vài KOL nổi tiếng. Trong đó có đồng sáng lập Ethereum là Ethereum Vitalik Buterin.

Đội ngũ phát triển Elon coin
Đội ngũ phát triển Elon coin đến nay vẫn là ẩn số.

Road map

Lộ trình phát triển

Hiện tại lộ trình phát triển của Elon coin cũng không được công bố rộng rãi.

Nhưng nhìn vào các bước đi mà Elon coin đã phát triển, chúng ta có thể đoán định được rằng, nó sẽ cố gắng theo mô hình của Doge coin và trở thành đồng tiền điện tử giao dịch toàn thế giới cộng với việc giao dịch trên sao hoả ở tương lai không xa.

Cộng đồng

Elon coin hiện tại chỉ có một cộng đồng hoạt động chính đó là twitter. Dù là dự án mới ra đời, nhưng ban đầu với định hướng tốt, cộng với việc nhiều người tưởng rằng dự án do Elon Musk phát triển; Vì thế cộng đồng twitter của Elon coin rất nhiều người theo dõi.

Có trên 347 nghìn lượt follow và thảo luận về dự án cũng như về giá của Elon coin hàng ngày trên cộng đồng này.

Cộng đồng Elon coin
Khá bất ngờ khi cộng đồng twitter của Elon coin có tới 347 nghìn follow.

Đánh giá từ các trang quốc tế

Theo đánh giá của các chuyên gia trên trang Coin Pedia: Dogelon Mars từ khi ra mắt đã thu hút được nhiều nhà đầu tư. Nó ngày càng phổ biến khi cộng đồng coin Meme đang phát triển khá tốt. Trong khi nhiều nhà đầu tư đang tò mò về Elon coin vì nó có thể được Elon Musk hậu thuẫn. Bộ phận các nhà đầu tư tin rằng Elon coin còn tiềm năng tốt để phát triển mạnh. Hiệu ứng Elon Musk đã từng khiến Bitcoin hay Doge coin thiết lập đỉnh giá mới. Và Elon coin có thể cũng vậy.

Đánh giá Elon coin
Đánh giá về khả năng tăng trưởng của trang Coinpedia về Elon coin.

Yếu tố tài chính

Giá Dogelon Mars tính đến thời điểm thực hiện bài viết đang giao dịch ở $0,000001 USD. Khối lượng giao dịch trên thị trường 24 giờ qua là $23.069.007 USD. Thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là 113 với vốn hoá thị trường đang có là 703.877.947 USD.

Các đợt ICO hay tài trợ về tài chính của các đối tác dành cho Elon coin hiện không có thông tin. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt, giá của đồng coin Elon tăng tới 41 lần. Khiến cho vốn hoá của nó lập tức lọt vào top 120 coin lớn nhất thị trường.

Có thể thấy rằng, đội ngũ tạo ra Elon coin có nền tảng tài chính rất vững chắc. Dù họ vẫn ẩn danh, tuy nhiên chúng ta sẽ sớm biết người đứng sau đội ngũ này khi dự án tiếp tục phát triển hơn nữa.

Công nghệ

Công nghệ đầu tiên mà Elon coin có thể nhắc đến đó là thuật toán Scrypt của Litecoin. Tốc độ Elonử lý củacông nghệ này là 2.5 phút/block nhưng khi được tùy chỉnh phù hợp với Elon coin thì tốc độ hiện tại đã là 1 phút/block.

Công nghệ Elon coin sử dụng cũng là công nghệ blockchain. Giống với Dogecoin, coin Elon sử dụng công nghệ chuỗi khối kết nối với nhau để tăng tính bảo mật.

Như đã nó ở trên, công nghệ Elon coin đang sử dụng sẽ giúp cho sự khai thác và giao dịch của đồng coin này nhanh hơn so với cả Bitcoin và Doge coin. Khả năng giao dịch uyên hành tình đó là ứng dụng mà dự án hướng đến. Còn hiện tại nó vẫn chỉ là một đồng coin có thể giao dịch và thanh toán trên trái đất.

Phân bổ token

Trên thị trường hiện nay có 555.396.807.284.213 Elon coin đang lưu hành trên tổng số 1.000.000.000.000.000 coin có thể phát hành ra thị trường.

 • 50% đươc phân bổ cho Vitalik Buterin – đồng sáng lập của Ethereum.
 • 50% Elon token hiện tại vẫn đang được khoá. Số còn lại đang lưu hành trên thị trường cho việc giao dịch.

Hiện tại Elon coin có thể được đào tương tự như với Bitcoin hay Doge coin. Các máy tính có GPU và các máy đào chuyên dụng ASIC cho Scrypt chính là những dụng cụ có thể hỗ trợ việc đào Elon coin. 

Cách thức đào Elon coin vẫn là giải mã các câu đố để mở được các chuỗi khối. Sau đó nhận về coin và thực hiện bán nó. Hoặc người đào có thể tham gia các bể pool để đào coin dễ dàng hơn.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • Có một câu chuyện thú vị, sáng tạo gắn liền với người nổi tiếng.
 • Hiệu ứng Meme coin đang thịnh hành.
 • Nguồn cung có giới hạn và sẽ giảm dần, tính lạm phát được giảm.
 • Giá rẻ và có định hướng tương lai tốt.
 • Có cộng đồng phát triển rất mạnh.

Nhược điểm

 • Không có nhiều tính ứng dụng trong thực tế.
 • Không cung cấp nhiều thông tin ra thị trường.
 • Giá cả lên xuống thất thường và sẽ có nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Sau khi đánh giá được ưu nhược điểm của Elon coin, anh em có thể tham khảo bảng tóm tắt các thông tin dưới đây. Mình sẽ so sánh Elon coin với Bitcoin để anh em có thể đánh giá được tiềm năng Elon coin đang sở hữu trên thị trường.

Sở dĩ, mình so sánh Elon coin với Bitcoin ở bảng biểu này, bởi anh em biết rằng, Bitcoin luôn là đồng coin dẫn dắt thị trường và được giao dịch nhiều nhất thị trường.

Bảng so sánh này sẽ cho anh em biết được sự tương quan tiềm năng của Elon coin – đồng coin có vị trí 113 khi so sánh với đồng coin số 1 thị trường. Ai là người đang ủng hộ cho Elon coin, vốn hoá thị trường và giá của Elon coin đã tăng trưởng như thế nào trong giai đoạn vừa qua?

Tên coinElon coinBitcoin
Người ủng hộ/đối tácĐang cập nhậtElon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchHuobi, Kucoin, FTX, Kraken, Binance,,…Binance, Huobi, Fiahub, FTX, Bibox,…
Vốn hoá thị trườngHơn 700 triệu USDHơn 900 nghìn tỷ USD
xu hướng tăng trưởng (6 tháng gần nhất)Có đợt tăng giá mạnh. Đạt đỉnh khoảng 0.000005 USD vào tháng 7/2021 và đang có u hướng giảm giá trong giai đoạn đầu năm 2022.Biến động mạnh. Đạt đỉnh khoảng 69.000 USD vào tháng 11/2021 và giá có Elonu hướng tăng lại sau đợt giảm đầu tháng 12/2021.

Tiềm năng

Giá của Elon coin bật từ 0.00000002 USD khi ra mắt lên 0.000005 USD vào tháng 7/2021. Thời điểm ra mắt, Dogelon Mark tạo ra sức hút rất mạnh trên thị trường khi cả thị trường ảm đạm mà Elon coin tăng tới 41 lần trong vài tháng.

Thời điểm tháng 1/2022 giá đang ở ngưỡng 0.0000005 USD và đang có Elonu hướng giảm giá. Vì đây là thời điểm Bitcoin cũng đang có giá thấp nhất trong 4 tháng qua.

Biểu đồ tăng trưởng Elon coin
Biểu đồ giá từ khi ra đời của Elon coin.

Nếu anh em đã bỏ lỡ Dogecoin hoặc Shiba Inu, thì Dogelon Mars có thể là mối quan tâm tốt cho anh em. Bởi một vài chất xúc tác sẽ khiến cho Elon coin giống với Shiba.

Thị trường tiền điện tử hiện được quan tâm hơn so với trước đây. Việc Bitcoin đang tạo đáy mới để chuẩn bị tạo sức bật mạnh hơn có thể là cơ hội cho Altcoin như Elon phát triển.

Thêm vào đó, Dogelon Mars lại có định hướng tương lai rất tốt. Cùng là “chó” và Shiba đã tăng, Doge đã tăng,..không lí do gì để không chờ đợi Elon cũng có những cú tăng hàng nghìn % như vậy.  Mối liên hệ giữa Elon coin và Doge coin là rất tốt. Tham vọng đưa con người lên mặt trăng và khám phá cuộc sống trên các hành tinh khác không còn a. Việc chúng ta hy vọng vào mất đi vài con số 0 trong giá của Elon coin không phải viển vông.

Mua Elon coin ở đâu?

Đồng Elon coin anh em có thể mua bán trên các sàn như Huobi, Kucoin, Kraken. Đây đều là những địa chỉ giao dịch an toàn và thanh khoản tốt. Những đánh giá dưới đây có thể giúp anh em đưa ra được lựa chọn.

Huobi

Số lượng coin được list: 

+1000 coin: TRON, BTC, ETH,...

Phí: 0.2%

Đánh giá

Kucoin

Số lượng coin được list: +200 coin: BTC, ETH

Phí: 0.1%

Đánh giá

Kraken

Số lượng coin được list: +100 coin BTC, ETH, BNB

Phí: 0.26%

Đánh giá

Ví Elon coin

Trust Wallet, MetaMask, Math Walet,…là những nơi an toàn để có thể cất Elon coin. Một vài đặc điểm dưới đây sẽ giúp anh em đưa ra được lựa chọn lưu trữ Elon coin tốt nhất.

Trust Wallet

Ví dễ sử dụng

Math Wallet 

Dùng cho anh em hay dùng sàn Binance

Metamask

Nếu anh em nắm giữ nhiều coin và cần an toàn.

Ví nóng

Ví phần mềm

Ví nóng

Phí: 0,01 BTC

Phí: 0,25 đến 8USD

Phí: Tùy coin

Số lượng coin hỗ trợ:

+1800

Số lượng coin hỗ trợ:

lưu ký tất cả các token trên các chuỗi BTC, ETH/ERC20, NEO/NEP5, EOS, TRON, ONT/ONG,... khoảng 10 loại

Số lượng coin hỗ trợ:

Không giới hạn

Những thông của của Elon coin trên đây hy vọng đã giúp anh em có nhiều thông tin bổ ích về loại coin này. Đây là một dự án mới và anh em đánh giá nó như thế nào nếu lựa chọn đầu tư và mong nó trở thành Shiba thứ 2. Hãy tận dụng cơ hội thật sớm. Hy vọng bài viết đã giúp anh em đưa ra được quyết định phù hợp.

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general