Cybermiles coin – Công nghệ phụ trợ cho thương mại điện tử

Cybermiles coin

Cybermiles coin là token chính thức của dự án Cybermiles. Một dự án đi đầu trong công nghệ phụ trợ hỗ trợ cho ngành thương mại điện tử có thể phát triển. Bài Cybermiles đánh giá dưới đây sẽ giúp anh em hiểu hơn về dự án này.

1. Giới thiệu chung

Thông tin

CyberMiles là gì? CyberMiles là một dự án ứng dụng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Dự án này sử dụng công nghệ Blockchain gần gũi làm nền tảng phát triển. Mục tiêu phát triển của dự án đó là tối ưu hóa công nghệ blockchain để mở ra con đường phát triển mới cho e-commerce.

CyberMiles là gì
CyberMiles tối ưu hóa công nghệ blockchain để mở ra con đường phát triển mới cho e-commerce.

Dự án CyberMiles tập trung xây dựng một tầng ứng dụng giúp kết hợp các hợp đồng thông minh của blockchain để tạo ra “smart business contract” – hợp đồng thông minh dành riêng cho kinh doanh. Dự án CyberMiles cũng phát hành token của riêng mình gọi là CyberMiles Token (CMT).

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của dự án CyberMiles gồm có:

  • Lucas Lu: Người sáng lập và CEO của dự án là Tiến sĩ về vật lý hạt nhân. Ông ta từng làm tại CERN và cũng từng là tổng giám đốc đầu tiên cho nền tảng di động của Taobao, Alibaba.
  • Michael Yuan: Cũng là một tiến sĩ vật lý và là người soạn sửa code cho một số dự án Open Source lớn như Firefox, Fedora, JBoss
  • Alex Lau: Tiến sĩ khoa học máy tính từng là CTO cho Symbio Mobile và cố vấn Blockchain cho WeBank.

2. CyberMiles hoạt động như thế nào?

Mô hình hoạt động của dự án CyberMiles dựa trên hệ thống phi tập trung không phụ thuộc là “đặc sản” của công nghệ blockchain. CyberMiles dựa trên nền tảng smart contract của Ethereum để phát triển hợp đồng thông minh.

Ngoài ra CyberMiles còn cung cấp một ngôn ngữ lập trình là Lity và môi trường máy ảo là CyberMiles Virtual Machine.

Từ đó lấy Lity và CyberMiles Virtual Machine làm nền tảng để nâng cấp  Solidity và Ethereum Virtual Machine. CyberMiles dùng thuật toán DPoS dựa trên giao thức BFT là nơi mà tốc độ giao dịch có thể đạt được 10,000 lần trên giây. Ý tưởng giải quyết vấn đề mà CyberMiles đang sử dụng đã rất rõ ràng và dễ hiểu.

3. Ứng dụng của Cybermiles

Theo nội dung báo cáo trong Technical Paper mà dự án CyberMiles nêu rõ. Smart business contract và blockchain của CyberMiles sẽ có một số ứng dụng thực tế như sau:

  • Quản lý và định danh người dùng.
  • Các giao dịch ngang hàng cùng với cho vay ngang hàng.
  • Phát triển coin cmt trở thành phương thức giao dịch.
CyberMiles
CyberMiles có thể quản lý và định danh người dùng.

4. Thông tin cybermiles coin

4.1. Thông tin chung

CyberMiles coin là gì? Coin cmt là đồng token riêng của dự án CyberMiles. Khi mới ra mắt, cmt coin là một token ERC20 phát triển dựa trên blockchain của ETH. Nhưng đến năm 2018 thì cmt coin đưa maninet vào hoạt động rồi chuyển cmt coin chạy trên nền tảng Blockchain của Cybermiles.

Tương lai, cmt coin sẽ được dùng như một token chính cho tất cả DApp (ứng dụng phân tán) và hợp đồng thông minh của dự án CyberMiles.

4.2. Phân bổ

Tổng cung ban đầu của cmt coin chỉ có 1,000,000,000 CMT, mỗi năm sẽ tăng lên 8% để làm Rewards. Trong đó 70% được phát hành để gọi vốn ICO; 10% được nắm giữ bởi CyberMiles Team; 10% được công ty 5miles nắm giữ; 10% làm quỹ dự trữ (CMT Reserve for end-users).

4.3. Mục đích

Như đã nói ở trên, Cmt coin ra đời với mục đích làm token chính cho dự án. Ngoài ra cmt coin còn cố một số mục đích chính trong các hoạt động của mạng lưới Cybermiles như:

  • Làm phần thưởng cho các Validators và Delegators.
  • Dùng để thanh toán khi mua bán hàng hoá.
  • Dùng làm phương thức giao dịch.

5. Về giao dịch

5.1. Phí giao dịch

Nếu thực hiện giao dịch cmt coin trong mạng lưới Blockchain của dự án Cybermiles, anh em sẽ được miễn phí giao dịch nếu Gas Limit < 500000. Ngoài ra, anh em phải trả phí nạp rút nếu thực hiện trên sàn. Với các sàn quy định mức phí nạp rút khác nhau đối với cmt coin.

5.2. Giao dịch mua bán ở đâu?

Hiện tại, cmt coin đã dừng toàn bộ các chương trình về Airdrop lẫn Bounty. Vì thế anh em không thể kiếm được miễn phí. Anh em có thể giao dịch mua bán Cybermiles coin trên các sàn quen thuộc như Gate.io, Houbi, Okex,…

5.3. Đào cmt coin như thế nào?

Mặc dù là coin nhưng Cybermiles coin không thể đào mà chỉ có thể Staking do dự án Cybermiles dùng cơ chế đồng thuận Delegated Proof of Stake (DPoS).

Để có thể tham gia staking Cybermiles coin anh em cần có CMT và máy CMT Cube của dự án Cybermiles phát hành. Khi có CMT Cube, anh em gửi CMT vào CMT Cube và chạy staking.

Khi khởi chạy skating Cybermiles coin anh em muốn dừng lại thì phải gửi lệnh unstacking (mất tầm 2 tuần). Mỗi CMT Cube chỉ có thể chứa được 100,000 CMT và tối thiểu là 1000 CMT. Cho nên muốn có nhiều hơn số lượng 100.000 thì anh em phải mua thêm nhiều máy CMT Cube.

5.4. Ví lưu trữ

Hiện tại, anh em có thể lưu trữ Cybermiles coin trên ví chính thức là Cybermiles Wallet. Hiện tại ví chính thức này đã hỗ trợ cả iOS và Android nên anh em hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng.

Ngoài ra anh em có thể lưu trữ Cybermiles coin trên ví của các sàn giao dịch có hỗ trợ giao dịch mua bán Cybermiles coin.

5.5. Tiềm năng phát triển

Sau 7 tháng kể từ khi ra Mainnet năm 2018, Cybermiles coin có được 3Dapps chạy trên mạng lưới Blockchain của họ gồm Venus, 5Miles và Lightinthebox.

Về thị trường e-commerce thì dự án Cybermiles với Cybermiles coin cực kỳ tiềm năng. Bởi vì dự án này đang đi đầu trong việc phát triển lĩnh vực này. Bên cạnh đó Cybermiles có thêm dịch vụ Security Token và Stable Coin để cho mảng e-commerce.

CMT coin
CMT coin là token chính của dự án Cybermiles đầy tiềm năng phát triển.

6. Có nên đầu tư?

Để đưa ra lời khuyên đầu tư thì rất khó. Nhưng dựa trên các phân tích bên trên anh em có thể theo dõi và tự đưa ra quyết định với đồng vốn của mình nhé. Khi quyết định được có mua hay không thì anh em hãy xem cách mua Cybermiles để tham khảo.

Cybermiles coin là gì? Hay cmt coin là gì qua bài viết trên kienthuctienao.org hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin cho anh em. Hãy đưa ra quyết định đầu tư chính xác khi đã phân tích và có kiến thức về nó nhé.

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general