Đánh giá chi tiết về Cosmos Token (ATOM)

cosmos
Ưu điểm
 • Mạng blockchain có tính tương thích cao.
 • Cho phép triển khai đa chuỗi các ứng dụng trên các blockchain khác nhau.
 • Có thể mở rộng, minh bạch.
 • Blockchain vẫn hoạt động khi một mạng gặp lỗi.
 • Các loại phí có thể thanh toán bằng sự kết hợp các token.
 • Mạng mô-đun đảm bảo tính linh hoạt cao hơn cho các nhà phát triển.
 • Cho phép chuyển token xuyên chuỗi thông qua các cầu nối bridge.
 • Đảm bảo về bảo mật và tính phi tập trung.
 • Mỗi blockchain vẫn giữ quyền quản trị và chủ quyền của nó.
Nhược điểm
 • Token ATOM cần được lưu trữ (stake) trong ít nhất là 3 tuần.

Thông tin chung về Cosmos Token (ATOM)

Token Cosmos (ATOM) là token gốc của blockchain Cosmos. Nó có tính ứng dụng đa dạng và được sử dụng để quản trị cũng như staking trong hệ thống Cosmos. ATOM còn được dùng để thanh toán phí riêng lẻ hoặc kết hợp trong hệ sinh thái Cosmos. Blockchain Cosmos là một mạng lưới phi tập trung của các blockchain (Hub) khác nhau và được nhiều người coi là thế hệ blockchain thứ ba.

Blockchain Cosmos tiên tiến này đã trở nên rất phổ biến và nhiều mạng lưới đang tham gia vào hệ sinh thái Cosmos. Token ATOM cũng đã mang lại lợi nhuận tốt và đang trở nên phổ biến với những ai đang muốn đầu tư tiền ảo.

xem giá cosmos token ngay
Có nên đầu tư Cosmos Token không?

Token Cosmos (ATOM) là token gốc của blockchain Cosmos. Nó có tính ứng dụng đa dạng và được sử dụng để quản trị cũng như staking trong hệ thống Cosmos.

Thông tin Token

Tổng nguồn cung của ATOM là 287,9 triệu và thông tin về Token được trình bày bên dưới.

 • Gây quỹ Cosmos: 75%
 • Các nhà tài trợ chính: 5%
 • Cosmos Network Foundation: 10%
 • Tập đoàn ALL IN BITS, Inc: 10%

Sau vòng khởi đầu, một phần ba tổng nguồn cung ATOM sẽ được thưởng cho người xác nhận và người ủy quyền hàng năm.

Đánh giá chi tiết về Cosmos Token (ATOM)

Blockchain Cosmos tìm cách giải quyết một vấn đề quan trọng đang gây khó khăn cho hầu hết các mạng lưới ngày nay. Đây là hệ thống giải pháp mạng blockchain có thể tương tác đầu tiên trên thế giới, giúp các nhà phát triển có thể kết nối với nhau từ các blockchain khác nhau. Các token cũng có thể được chuyển qua lại các blockchains bằng cách sử dụng các cầu nối bridge.

Mạng Cosmos đề xuất kết nối thông qua các vùng, và Cosmos Hub (ATOM) là mạng đầu tiên trong số các vùng đó. Các hub sẽ kết nối với nhau thông qua một giao thức được gọi là giao thức liên lạc giữa các blockchain (IBC). Nó sử dụng một phương pháp đồng thuận mới có tên là Tendermint.

Một trong những lợi thế chính của blockchain Cosmos là khi toàn bộ mạng được phân chia thành các khu vực khác nhau, mạng vẫn có thể hoạt động ngay cả khi một chuỗi gặp sự cố hoặc khó kết nối.

Đánh giá chi tiết về Cosmos Token (ATOM)
Cosmos Hub (ATOM) là mạng đầu tiên trong số các vùng đó.

Tất cả các giao dịch giữa các vùng sẽ được xử lý thông qua Cosmos hub hoạt động như một trung tâm dữ liệu và cũng được sử dụng để lưu trữ hồ sơ.

Giao thức này cho phép quản lý độc lập các khu vực khác nhau, do đó, tổng số blockchain được xem như các “hub con” sẽ được giữ lại bên trong một hệ thống blockchain lớn hơn do Cosmos làm đại diện.

Blockchain Cosmos được coi là một lạng lưới thế hệ mới vì nó cho phép các hệ thống ứng dụng đa chuỗi. Các nhà phát triển thường xuyên phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan liên miên. Họ vừa muốn sử dụng các tính năng của blockchain này lại vừa muốn một tính năng của một blockchain khác. Hiện tại, việc sử dụng các tính năng cần được triển khai riêng biệt trên các blockchain khác nhau, gây khó khăn lớn cho các nhà phát triển. Cosmos loại bỏ tình trạng này bằng cách thiết lập mạng hub kết nối bridge một cách dễ dàng hoặc kết nối chuỗi chéo giữa các mạng khác nhau.

Phí giao dịch trên mạng của người xác nhận và người ủy quyền cũng có thể là sự kết hợp giữa các token giúp mang lại sự linh hoạt hơn trong việc chạy các dApp.

Token ATOM là token gốc của mạng lưới và có thể stake để ngăn chặn phá rối và bảo vệ mạng lưới. Token ATOM cũng có thể dùng để trả phí sử dụng mạng và dùng cho mục đích quản trị.

Mạng Cosmos có khả năng mở rộng cao và phù hợp với thế hệ ứng dụng tiếp theo vốn yêu cầu nhiều băng thông hơn và các hệ thống blockchain lớn.

Chuỗi thông minh Binance gần đây đã chuyển sang hệ thống Tendermint của Cosmos, tạo ra động lực lớn cho hệ sinh thái ATOM. Động thái này cũng cần thiết chủ yếu do mạng Ethereum vốn có mức phí cao và thời gian giao dịch chậm. Các giải pháp Defi KAVA và Terra cũng đã áp dụng mạng Cosmos.

Mạng Cosmos cũng hỗ trợ sàn giao dịch phi tập trung nội bộ Gravity DEX làm tăng tính ứng dụng của token ATOM.

MUA cosmos token ngay
Chi tiết về Cosmos Token (ATOM)

Token ATOM là token gốc của mạng lưới và có thể stake để ngăn chặn phá rối và bảo vệ mạng lưới. Mạng Cosmos cũng hỗ trợ sàn giao dịch phi tập trung nội bộ Gravity DEX làm tăng tính ứng dụng của token ATOM.

Mua Cosmos Token ở đâu?

Bạn có thể mua Token ATOM ở hầu hết các sàn giao dịch. Đây là một loại tiền điện tử phổ biến và bạn có thể mua ATOM trên một số sàn giao dịch hàng đầu bao gồm Gate.io, LBank, Latoken, Biconomy, BitMart, Binance, Coinbase, OKEx, Kraken, Huobi, Bybit, Poloniex, FTX, CoinDCX, Pocketbits, Whitebit, HitBTC , BitStamp, Woonetwork, TokoCrypto, WazirX, Bitfinex, Bittrex, Bitbns, eToro, Crypto.Com và HotBit.

Mua Cosmos Token ở đâu?
Mua Token ATOM ở sàn Binance.

Bạn có thể mua ATOM bằng tiền mặt thông qua P2P (mạng ngang hàng), thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thông qua các loại tiền điện tử khác.

Nếu đang có một khoản tiền điện tử, bạn có thể sử dụng để mua ATOM trên một sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap. Bạn cần kết nối ví của mình và chọn loại tiền mà bạn muốn dùng để mua ATOM (ví dụ: BTC / ATOM hoặc ETH / ATOM). Giao dịch trên sàn phi tập trung là cách nhanh hơn và dễ dàng hơn, đảm bảo tính ẩn danh. Người dùng cũng có thể sử dụng ATOM để mua các altcoin khác thông qua sàn phi tập trung.

MUA cosmos token NHANH TẠI ĐÂY
Mua Cosmos Token ở đâu?

Bạn có thể mua Token ATOM ở hầu hết các sàn giao dịch, mua ATOM bằng tiền mặt thông qua P2P (mạng ngang hàng), thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thông qua các loại tiền điện tử khác.

Bạn có thể làm gì với Token Cosmos?

Hodl với tư cách là một nhà đầu tư dài hạn: Bạn có thể chỉ cần mua nó và thu lợi từ việc nó tăng giá trong dài hạn. Mạng Cosmos vẫn còn mới và đang được các blockchains khác nhau áp dụng rộng rãi. Nhiều nhà đầu tư kỳ cựu tin rằng khi mức độ phổ biến của mạng Cosmos ngày càng mở rộng, thì giá trị của token ATOM cũng sẽ tăng theo.

Sử dụng ATOM để thanh toán hàng hóa và dịch vụ: Tiền điện tử ATOM được nhiều nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hỗ trợ và có thể dùng để thanh toán trực tiếp cho hàng hóa và dịch vụ. Nó hỗ trợ phương thức thanh toán rất nhanh.

Hoán đổi ATOM sang các token BSC / ETH khác: Bạn có thể sử dụng ATOM và trực tiếp hoán đổi sang các altcoin khác trên một sàn giao dịch phi tập trung. Quá trình này nhanh chóng và đơn giản, được trình bày như dưới đây.

MUA ATOM ngay
Có thể làm gì với Cosmos Token?

Khi mua ATOM, bạn có thể hodl, thanh toán hàng hóa và dịch vụ, hoán đổi ATOM sang các token BSC / ETH khác.

Cách hoán đổi ATOM sang các altcoin khác

Chỉ cần truy cập một sàn DEX (sàn phi tập trung) và kết nối ví của bạn. Sau đó, chọn số tiền ATOM bạn muốn chi tiêu (bao thanh toán phí giao dịch) và đổi lấy một token của tiền điện tử khác. Bạn sẽ nhận được các token trong cùng một ví.

Cách hoán đổi ATOM sang các altcoin khác
Cách hoán đổi ATOM sang các altcoin khác.

Staking: Các token ATOM cũng có thể stake để kiếm thu nhập thụ động. Các hodlers nhận được phần thưởng bằng các token bổ sung để giúp bảo mật cho mạng lưới. Các hodlers cũng đủ điều kiện để nhận airdrop từ các mạng khác khi họ tham gia chuỗi Cosmos.

Hoán đổi ATOM nhanh
Hoán đổi ATOM sang các altcoin khác

Bạn chỉ cần truy cập một sàn DEX (sàn phi tập trung) và kết nối ví của bạn. Ngoài ra, các token ATOM cũng có thể stake để kiếm thu nhập thụ động.

Làm thế nào để mua ATOM?

Để mua ATOM, bạn sẽ cần sử dụng sàn giao dịch tập trung hoặc sàn giao dịch phi tập trung. Các sàn DEX (giao dịch phi tập trung) rất đơn giản, dễ sử dụng. Quá trình hoán đổi token trên DEX đã được giải thích ở trên.

Để mua ATOM trên một sàn giao dịch tập trung, bạn sẽ cần đăng ký và tạo tài khoản với sàn giao dịch, sau đó gửi tiền fiat hoặc tài sản tiền điện tử có thể dùng để mua ATOM. Bạn sẽ cần hoàn tất thủ tục Know Your Customer (KYC) để mở tài khoản trên một sàn giao dịch tập trung.

Các bước mở tài khoản trên sàn giao dịch tập trung
Bước 1
Mở website  của sàn giao dịch có niêm yết ATOM và nhấp vào nút Đăng ký.
Bước 2
Sau đó chọn quốc gia của bạn và chuyển sang giao diện đăng ký. Tại đây, bạn sẽ cần cung cấp email / số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản mới tạo.
Bước 3
Nhấp vào nút đồng ý với các chính sách và điều kiện rồi đợi email hoặc tin nhắn xác minh.
Bước 4
Chọn mục xác minh là bạn có thể vào tài khoản mới của mình. Bạn sẽ cần cung cấp các tài liệu như bằng lái xe, hộ chiếu hoặc các giấy tờ tùy thân khác do chính phủ cấp để xác nhận danh tính và địa chỉ của mình.
Trong một số trường hợp, hóa đơn điện nước và giấy tờ tùy thân cũng có thể được chấp nhận. Quy trình này được gọi là KYC để ngăn chặn gian lận và đảm bảo trang web an toàn cho tất cả người dùng.
Bước 5
Sau khi hoàn tất bước bổ sung này, sàn giao dịch sẽ kích hoạt tài khoản của bạn và bạn có thể gửi tiền để bắt đầu giao dịch. Bạn có thể chọn tiền pháp định fiat hoặc tiền điện tử mà sàn giao dịch hỗ trợ để gửi tiền mua ATOM.
Bước 6
Các sàn hầu như hỗ trợ nhiều kênh thanh toán như visa/mastercard, chuyển khoản ngân hàng, thanh toán qua bên thứ ba và chuyển khoản P2P.
MUA ATOM NHANH TẠI ĐÂY
MUA ATOM NHƯ THẾ NÀO?

Để mua ATOM, bạn sẽ cần sử dụng sàn giao dịch tập trung hoặc sàn giao dịch phi tập trung.

Sự kiện sắp tới / ra mắt

Chủ sở hữu ATOM có thể nhận $SPQR airdrop. Tất cả các chủ sở hữu hiện đang stake ATOM sẽ được quyền nhận airdrop.

Giá Token

Mức giá cao kỷ lục của một ATOM là $44,45 vào ngày 17 tháng 1 năm 2022. Token này đang được giao dịch ở mức $30,33 tại thời điểm thực hiện bài viết (Nguồn: CoinGecko). Giá thấp kỷ lục là $1,16 vào ngày 13 tháng 3 năm 2020. So sánh mức giá thấp nhất và giá cao nhất, chúng tôi nhận được lợi nhuận khoảng 2516%, đây là mức lợi nhuận rất ấn tượng. Token ATOM đã khẳng định là một loại tiền mã hoá hàng đầu.

Bạn có thể cập nhật giá ATOM trên CoinGecko hoặc CoinMarketCap.

Tags:

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general