Ankr coin là gì? Xu hướng giá của Ankr coin trong tương lai

Ankr coin là gì? Xu hướng giá của Ankr coin trong tương lai
Năm thành lập2017
Sàn giao dịchBinance, Kucoin, Kraken
Ví lưu trữTrust Wallet, MetaMask, Atomic Wallet,…
Websiteankr.com
Cộng đồngtwitter, Medium.

Ankr là một dự án tiền điện tử nằm trong top 100 đồng coin có vốn hoá lớn nhất. Ankr coin liên tiếp xuất hiện trên các sàn hàng đầu của thị trường tiền điện tử như Coinbase và Binance.

Những thông tin liên quan đến dự án Ankr để bạn có được một lựa chọn đầu tư tốt. Tiềm năng về giá của Ankr có thể đi đến đâu? Bài viết này sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về dự án Ankr, về đồng coin Ankr để các bạn biết rằng, có nên đầu tư vào Ankr hay không.

Ankr coin là gì? 

Ankr ra đời từ một giải pháp lưu trữ nút blockchain với giá rẻ. Việc sử dụng tài nguyên được chia sẻ giúp nhiều người lưu trữ blockchain hơn, với giá rẻ hơn và dễ hơn đó là ý tưởng ra đời của Ankr.

Ankr có mặt trên thị trường để xây dựng nên nền tảng cho các dịch vụ đám mây dựa trên container có các tài nguyên được chia sẻ. Dự án góp phần cung cấp cho doanh nghiệp và các cá nhân khả năng dễ dàng triển khai các nút blockchain dễ hơn khi tham gia các đám mây công cộng.

Ankr coin là gì
Ankr ra đời từ một giải pháp lưu trữ nút blockchain với giá rẻ.

Do đó, việc lưu trữ các nút blockchain trên Ankr giúp loại bỏ liên quan đến bảo mật, tập trung. Nhưng ưu điểm lớn nhất của Ankr lại chính là việc công khai các blockchain để cộng đồng có nguồn dữ liệu không dùng đến có thể hỗ trợ và chia sẻ cho mạng.

Ankr trong tương lai hướng tới nền tảng hạ tầng Web3-stack để cho phép các nhà cung cấp tài nguyên và kết nối công nghệ blockchain cũng như Defi với nhau. 

Ankr là token chính của hệ sinh thái Ankr bắt đầu xuất hiện từ năm 2017. Dự án ra đời bởi đại học Berkeley ở California với đội ngũ phát triển là các thành viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

Điểm đặc biệt của Ankr coin 

Ankr khi ra đời có 3 loại token phát triển trên nền tảng Blockchain khác nhau. Trong đó có nền tảng ERC20 của Ethereum, BEP2 của BSC và Ankr Chain là Native Token.

Điểm đặc biệt nữa của Ankr là việc nó có thể triển khai mà không cần dùng mã. Bằng cách sử dụng giải pháp Kubernetes gốc của Ankr Network mà lưu lại thời gian DevOps làm việc.

điểm đặc biết của Ankr coin
Ankr khi ra đời có 3 loại token phát triển trên nền tảng Blockchain khác nhau.

Mục đích sử dụng

 • Ankr cho phép triển khai các app phi tập trung bằng việc kết nối với dịch vụ API.
 • Ankr giúp các doanh nghiệp có thừa tài nguyên và không dùng hết kết nối với những đơn vị đang thiếu tài nguyên. 
 • Ankr kiểm soát việc chia sẻ tài nguyên trong mạng. 
 • Ankr coin được sử dụng để kiểm soát tài nguyên, thông qua các ứng dụng mà người dùng trong hệ sinh thái có thể từ đó kiểm soát một cách dễ dàng.  
 • Ankr coin giúp cho dự án được cập nhật, bảo trì, giám sát người dùng và ghi lại nhật ký cho giao thức blockchain.

Mô hình hoạt động của Ankr đó là cung cấp dịch vụ kết nối các đơn vị lại với nhau và thu phí. Đơn vị thừa tài nguyên sẽ cung cấp dữ liệu cho đơn vị thiếu. Từ đó Ankr là mạng lưới trung gian trong các giao dịch này. 

Đây là nền tảng cung cấp ra thị trường để tận dụng tối đa các nguồn dữ liệu dư thừa của mạng lưới máy tính trên toàn cầu. Mọi máy tính chỉ cần kết nối vào mạng là có thể chia sẻ cũng như nhận dữ liệu. 

Một giải pháp cơ sở hạ tầng hoạt động rất đơn giản nhưng lại có tương lai rất tốt từ mô hình hoạt động nó đang hướng đến. 

Đội ngũ phát triển

Chander Song (CEO): Từng là sinh viên của đại học California. Hiện sở hữu một lúc 2 bằng cử nhân khoa học ngành kỹ sư điện tử và khoa học máy tính. Trước đây từng là nhân viên phụ trách mảng blockchain tại Berkley, Amazon và SAP.

Ryan Fang (COO): Cũng là cựu sinh viên của đại học California và sở hữu cho mình bằng cử nhân quản trị và chiến lược kinh doanh. Trước đây từng là quản lý  tại các công ty như Credit Suisse, State Street, và Morgan Stanley.

Song Liu (Kỹ sư trưởng bảo mật): Cựu học viên đại học Thượng Hải và sở hữu bằng cử nhân khoa học kỹ sư điện tử. Với hơn 7 năm kinh nghiệm về phát triển phần mềm và bảo mật hệ thống và có 10 năm làm kỹ sư cấp cao tại Amazon.

Giacomo Ghidini (thành viên): Trước đây đã tham gia vào phát triển Ethereum Network. Giacomo là một chuyên gia trong ngành IoT và điện toán đám mây. Trước đây từng làm tại Amazon và Android.

<em>Các chuyên gia trong đội ngũ của Ankr.</em>
Các chuyên gia trong đội ngũ của Ankr.

Hiện tại dự án Ankr đang hợp tác với các mạng lưới chính như Pantera Capital và NEO Global Capital (NGC) và lớn nhất có thể kể đến là Amazon. Đây là những đối tác gồm cả quỹ đầu tư tài chính và mạng lưới sử dụng dữ liệu rất lớn là Amazon. 

Road map 

Ankr mới chỉ ra đời năm 2017 và cập nhật lộ trình phát triển trong năm 2019. Một lộ trình đủ để nhà đầu tư dựa vào đó và đánh giá tiềm năng phát triển dự án. Trong đó: 

 • 2019: Triển khai thử nghiệm hệ thống trung tâm dữ liệu gốc. 
 • 2020: Cải thiện trải nghiệm người dùng và tích hợp thêm hạ tầng và công nghệ. 
 • 2021: Tiếp tục liên kết với các doanh nghiệp toàn cầu. 
 • Tương lai: Bổ sung thêm các tính năng của điện toán đám mây.

Một lộ trình phát triển không cụ thể nhưng có thể thấy tầm nhìn mà đội ngũ Ankr đang vạch ra và sẽ tập trung. Ankr sẽ trở thành một nền tảng lưu trữ vững chắc cho dịch vụ mà dự án đang hướng tới. Mang đến một dịch vụ bảo mật tốt với tốc độ cao cho doanh nghiệp và người dùng. 

Cộng đồng:

Với 2 cộng đồng chính là twitter, Medium, hiện dự án có hàng trăm nghìn người theo dõi và trao đổi mới ngày trên các nền tảng mạng xã hội. 

Trong đó, twitter với 156 nghìn lượt follow giúp cho Ankr coin sở hữu cộng đồng rất vững mạnh. Họ đang cùng nhau cập nhật các thông tin  mới nhất của thị trường, của dự án cũng như giá của Ankr coin. 

Cộng đồng twitter của Ankr coin
Cộng đồng twitter của Ankr coin.

Đánh giá từ các trang quốc tế

Theo đánh giá của các chuyên gia trên trang CoiPedia: Ankr là một nền tảng điện toán phân tán giúp người dùng công nghệ blockchain có được điều mình cần với chi phí hợp lý. ANKR đóng vai trò như nguồn lực thúc đẩy cộng đồng đóng góp và nó đã trở thành công cụ hàng đầu trên chuỗi Binance Smart trong năm 2021. Giá Ankr coin đã tăng 137% trong năm vừa qua. 

Đánh giá về Ankr coin
Đánh giá về Ankr coin trên trang Coinpedia.

Yếu tố tài chính 

Giá Ankr coin khi thực hiện bài viết là 0,095712 USD với khối lượng giao dịch khoảng 67.655.694 USD. Thứ hạng trên CoinMarketCap Ankr coin là 100 với vốn hoá đạt 781.289.204 USD.

Vào thời điểm ICO đầu tiên, Ankr coin lúc đó là token ERC-20 mang công nghệ blockchain Ethereum đã thu về 18,7 triệu đô vào năm 2019. Các đợt bán sau đó của dự án thu về lần lượt 15,9 triệu đô la và đợt bán gần đây cho công chúng là 2,75 triệu đô la.

Sự hợp tác cùng Pantera Capital, NEO Global Capital (NGC) và Amazon tạo cho nền tảng tài chính của Ankr hiện tại rất vững chắc. Dự án có những điều kiện phát triển tốt hơn khi có các đối tác hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính cũng như mua bán điện tử. 

Công nghệ

Ankr hiện đang áp dụng công nghệ nút xác minh để xác thực khối trong quá trình đảm bảo chất lượng của mạng được duy trì và loại bỏ tác nhân xấu. Hệ thống an toàn được xây dựng và nó sẽ lọc các tác nhận gây hại ngay lập tức. 

Công nghệ intel SGX của Anke cũng làm thành phần chính giúp cho mức độ bảo mật cao và có thể chống lại các cuộc tấn công phần cứng cũng như  phần mềm.

Công nghệ đồng thuận PoUW cho phép các blockchain tự kết nối và xác nhận thay vì lãng phí công suất điện cho các công việc này. PoUW là một công nghệ giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian. 

Như đã nói ở trên, Ankr coin với những loại coin xây dựng trên nền tảng khác nhau thì mỗi loại sẽ có tốc độ giao dịch và phí khác nhau. Nhưng với các công nghệ hàng đầu mà thị trường tiền điện tử đang có. Ankr coin mang khả năng giao dịch với tốc độ cao chắc chắn được duy trì ngang bằng với các đồng tiền khác trên thị trường. 

Tính ứng dụng vào cuộc sống của Ankr coin vẫn chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ dự án phát triển và kết nối người dùng. Ngoài ra chưa ứng dụng nhiều vào các lĩnh vực khác trong đời sống. 

Phân bổ token

Hiện tại lượng token đang lưu hành trên thị trường là 8.162.899.378 ANKR đồng coin trên tổng số 10.000.000.000 ANKR coin có thể phát hành ra thị trường. 

 • 35% sẽ được dùng cho các vòng ICO và bán ra cộng đồng. 
 • 17% cho đội ngũ phát triển 
 • 4% cho cố vấn và đối tác
 • 2% dùng cho hoạt động marketing
 • 2% dùng cho dự trữ
 • 40% cho phần thưởng khai thác

Anh em không thể đào Ankr coin như với Bitcoin hay ETH. Anh em chỉ có thể dựa vào sự phân bổ của đội ngũ phát triển để trao đổi, giao dịch. Hiện tại nguồn cung đã gần đến tối đa, vì thế khả năng sở hữu Ankr khá dễ dàng.  

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • Tốc độ tăng giá tốt.
 • Công nghệ hiện đại.
 • Đội ngũ Ankr nhiều kinh nghiệm.
 • Khắc phục những vấn đề của công nghệ số đang gặp phải. 
 • Được hỗ trợ bởi các đối tác hàng đầu.

Nhược điểm

 • Có nhiều đối thủ cạnh tranh.
 • Chưa phát huy hết tiềm năng.
Tên coinAnkr coinBitcoin
Người ủng hộ/đối tácPantera Capital, NEO Global Capital (NGC), Amazon.Elon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchBinance, Kucoin, Kraken, Bibox,FTX…Binance, Huobi, Fiahub, Gate.io, Bibox,…
Vốn hoá thị trườngHơn 786 triệu USDHơn 800 nghìn tỷ USD
Xu hướng tăng trưởng (6 tháng gần nhất)Có đợt tăng giá mạnh. Đạt đỉnh khoảng 0.2 USD vào tháng 3/2021 và đang có xu hướng tích lũy sau khi có thời điểm tăng lại vào tháng 11/2021 khi giá đạt 0.17USD.Biến động mạnh. Đạt đỉnh khoảng 69.000 USD vào tháng 11/2021 và giá có xu hướng tăng lại sau đợt giảm đầu tháng 12/2021.

Tiềm năng 

Giá của Ankr bật từ 0.009 USD hồi đầu năm 2021 lên 0.19 USD vào tháng 3/2021. Sau đó tiếp tục có đợt tăng giá vào tháng 11/2021 khi đạt 0.17 USD. Thời điểm tháng 1/2022 giá đang ở ngưỡng 0.09 USD.

Hiện tại Ankr sau những cú tăng giá hàng trăm phần trăm thì đã được nhiều nhà đầu tư biết đến hơn trên thị trường. Từ đó trở thành một dự án tiềm năng được nhiều người quan tâm.

Biểu đồ giá của Ankr coin
Biểu đồ giá 1 năm qua của Ankr coin.

Ankr tiềm năng khi đang tận dụng khá tốt nguồn tài nguyên dư thừa của công nghệ Blockchain. Cùng với đó là việc triển khai công nghệ điện toán xác nhận PoUW song song để tạo nên định hướng phát triển rõ ràng cho dự án. 

Ankr tập trung nhiều vào thị trường công nghệ và tài chính còn rất màu mỡ. Kết hợp có đội ngũ phát triển uy tín, nhiều kinh nghiệm và các đối tác hàng đầu. Không có lý do gì để Ankr tiếp tục phát triển và thiết lập những mức giá mới. 

Mua Ankr coin ở đâu? 

Đồng Ankr hiện anh em có thể mua ở các sàn giao dịch chính như: Huobi, FTX, Binance, Kucoin, Kraken, Bibox,…Đây đều là những sàn giao dịch hàng đầu thị trường hiện tại. Các bạn có thể lựa chọn dựa vào một vài đánh giá sau:

Kucoin

Số lượng coin được list: 

+200 coin: BTC, ETH

Phí: 0.1%

Đánh giá

Binance

Số lượng coin được list: +150 coin: BTC, ETH, BNB

Phí: 0.1 - 8.6%

Đánh giá

Kraken

Số lượng coin được list: +100 coin BTC, ETH, BNB

Phí: 0.26%

Đánh giá

Ví Ankr coin

Ví lưu trữ anh em có thể sử dụng Trust Wallet, MetaMask, Atomic Wallet,…Một vài đánh giá dưới đây có thể giúp anh em lựa chọn được ví lưu trữ thích hợp nhất với cá nhân.

Trust Wallet

Bảo mật cao, dễ dàng sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng.

MetaMask

Những người hay dùng sàn Binance


Atomic Wallet 

Phù hợp với người giao dịch thường xuyên

Ví phần mềm

Ví nóng

Ví phần mềm

Phí: 0,01 BTC

Phí: Tùy coin

Phí: 2%

Số lượng coin hỗ trợ:

+1800

Số lượng coin hỗ trợ:

+100

Số lượng coin hỗ trợ:

+300

Bài viết đã cung cấp cho anh em thông tin về dự án Ankr cũng như đồng Ankr coin của dự án. Anh em đánh giá ra sao về dự án cũng như Ankr coin. Một lựa chọn đầu tư mới với rất nhiều tiềm năng. Hy vọng anh em sẽ thành công với lựa chọn Ankr. Nhưng đây không phải là lời khuyên đầu tư, anh em hãy lưu ý.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general