Clover coin có phải một đồng tiền ảo tiềm năng năm 2021?

Clover coin liệu có thể tiếp nối C98 để xứng tầm với đối thủ được cho là sự cạnh tranh chính của nó? Những tính năng của đồng tiền điện tử CLV Token có gì đặc biệt? Bài viết này sẽ chia sẻ cho anh em những thông tin liên quan đến đồng coin CLV.

1. Những thông tin quan trọng về Clover

1.1. Clover Finance là gì?

Clover Finance là gì? Clover là một dự án layer nền tảng giúp hỗ trợ phát triển các ứng dụng defi hoạt động một cách liền mạch hơn. Dự án Clover Finance  đặt mục tiêu giảm tối thiểu cản trở cho các ứng dụng đang chạy trên nền tảng.

Điều này giúp cho trải nghiệm người dùng được đơn giản hóa và từ đó cung cấp các công cụ cho nhà phát triển có thể phát triển chúng, hướng tới tạo điều kiện cho các layer không cần phí giao dịch.

Clover finance
Clover giúp hỗ trợ phát triển các ứng dụng defi hoạt động liền mạch.

1.2. Những điểm nổi bật

Những điểm nổi bật mà Clover Finance mang tới đó là:

– Phân phối phí gas: Clover Finance sử dụng các chính sách để nhà phát triển xây dựng DApp trên nền tảng của họ chia sẻ % phí giao dịch. Qua chính sách đó, đội ngũ phát triển hy vọng sẽ thúc đẩy một hệ sinh thái DeFi sáng tạo trên Sakura và Clover.

– Trải nghiệm không tốn gas cho người dùng: Clover Finance phát minh lại feeconomics giúp đơn giản hóa trải nghiệm người dùng DeFi. Từ đó sẽ chuẩn hóa phí giao dịch từ các trang token của cơ sở. Ví dụ như ETH trên Ethereum hay BNB trên Binance sang sử dụng token mà người đó đang giao dịch làm phí.

– Dựa vào danh tính để tính phí giao dịch: Clover Finance dựa vào biến động để tính toán khí đốt. Đây là phương pháp hoàn toàn mới, người dùng sẽ nhận được chiết khấu khí đốt tương ứng với tần suất hoạt động mạng. Nghĩa là anh em nếu hoạt động nhiều thì phải trả ít phí gas hơn so với người hoạt động ít.

– Tương tác chéo: Anh em có thể tương tác với các dApps cross-chain mà không cần điều hướng. Anh em có thể gửi và nhận, cũng như wrap và unwrap tài sản chuỗi chéo trên Ethereum và Polkadot một cách đơn giản và an toàn.

1.3. Đội ngũ phát triển, đối tác và nhà đầu tư

Hiện tại đội ngũ phát triển chính của dự án Clover Finance bao gồm các tên tuổi trong thị trường phát triển công nghệ tiền mã hóa. Trong đó có thể kể đến cái tên nổi bật là Viven Kirby.

Viven Kirby là Co-Founder & Project Lead Norelle của dự án. Trước đây và hiện tại vẫn là một kỹ thuật viên máy tính hàng đầu người Pháp.

Ngoài ra các đối tác chiến lược của Clover Finance có thể kế đến đó là Polkadot, The Graph, ChainLink, Polygon, DODO, Prosper…

2. Thông tin về Clover coin

Clover token là gì? Mã thông báo của dự án Clover Finance (CLV) có công nghệ độc đáo cho phép địa chỉ Clover dựa trên EVM và địa chỉ Clover dựa trên Polkadot có thể trao đổi các chuỗi với nhau. Đây là ưu thế lớn nhất mà Clover coin nắm giữ để có thể cạnh tranh với các đối thủ cùng ra đời.

Hiện tại Clover coin hoạt động trên blockchain của Polkadot với tổng cung trên thị trường là 1,000,000,000 CLV. Giá hiện tại trên thị trường khoảng 1,7 USD, đã tăng gần 70% trong 1 tháng qua.

Ưu thế của Clover Finance
Clover Finance sở hữu nhiều ưu thế.

2.1. Tính năng

CLV coin có khả năng tương thích chuỗi chéo như đã nói. Thông qua công nghệ để người dùng có thể sử dụng tất cả các chuỗi với nhau, liên kết chúng với nhau.

2.2. Cách kiếm và sở hữu

Hiện CLV coin đã kết thúc chương trình sale coin list và đã chính thức list trên các sàn giao dịch. Mới đây nhất là Houbi, trước đây CLV coin cũng đã list trên Binance. Vì thế hiện tại anh em muốn sở hữu CLV coin thì chỉ còn cách mua tại các sàn mà thôi.

2.3. Các sàn có thể giao dịch

Các sàn hiện tại anh em có thể sở hữu được CLV đó là: Coinbase Pro, Binance, Okex và Houbi.

2.4. Lưu trữ

Hiện tại anh em có thể lưu trữ CLV trên ví của các sàn nó niêm yết hoặc trên bất kỳ loại bí chuẩn ERC20 nào như Myether Waller, Nano edge,…Bằng cách tạo ví Clover coin anh em có thể lưu trữ nó một cách hết sức an toàn.

2.5. Phân bổ

Phân bổ của đồng coin CLV hiện tại như sau:

Coinlist Sale: 15%; Private Sale: 2,5%; Early Backers: 10%; Team: 10%; Marketing: 7.5%, Nhà sáng lập: 12%; Ecosystem incentives & parachain offering: 40%; other: 3%

2.6. Giá hiện tại

1 CLV = 1,7 USD khoảng 38.354 VND/coin. Khối lượng giao dịch trong 24h qua là 25 triệu USD. Số coin đã khai thác là 128.777.778 CLV/1.000.000.000 CLV.

3. Tiềm năng của Clover coin

Clover coin có thể đánh giá là một dự án tiềm năng. Vì nó có các sản phẩm khá độc đáo với ví đa chuỗi Multi-chain, Smartcontract Layer,…Ngoài ra nó còn nhận sự đầu tư của Alamanda Research, MoonWhale, Polychain Capital.

Tiền năng của CLV
CLV có tiềm năng lớn và ưu thế cạnh tranh tốt.

4. Ví Clover

Clover Wallet hay ví Clover là ví tiền mã hoá phi tập trung gửi nhận và lưu trữ. Ở ví này anh em có thể lưu trữ các loại tiền như ETH, DOT hay các đồng coin chạy trên nền tảng BSC.

Hiện tại Ví clover có hỗ trợ extensions trên trình duyệt Chrome, Brave, Cốc Cốc và có cả ứng dụng ví trên nền tảng Android và IOS. Người dùng đều đánh giá ví clover có thể dùng rất đơn giản và an toàn

Câu hỏi thường gặp

Tương lai của dự án Clover Finance ra sao? Có nên đầu tư không?

Clover là một dự án làm thật và đã list các sàn uy tín hàng đầu thị tường. Các chuyên gia đều đánh giá cao khả năng tăng giá trong ngắn hạn của CLV khoảng 2 – 3 USD. Vì thế tương lai của nó vẫn được đánh giá cao.

Đối thủ cạnh tranh của CLV có những cái tên nào?

C98 và SFP,…là những đối thủ cạnh tranh chính với CLV.

Cơ hội nào cho CLV phát triển trên thị trường?

Thị trường đúng là đã có rất nhiều mô hình phát triển thành công giống của Clover. Nhưng chúng ta biết rằng ý tưởng sáng tạo về việc cải thiện phí gas và sự tiện lợi về token thanh toán trong phí giao dịch sẽ giúp Clover Finance trở thành đối thủ đáng gờm.

Việc tận dụng mạng lưới Polkadot cũng sẽ giúp Clover Finance  trở nên là cái tên đáng chú ý để anh em thêm vào watchlist và theo dõi sát sao.

Hy vọng bài viết về Clover Finance và giải thích Clover coin là gì trên đây mang đến thông tin hữu ích cho anh em về một dự án tiềm năng. Đến đây anh em đã có thể đưa ra được một quyết định đầu tư cho riêng mình rồi chứ?