BSV coin là gì? Tất tần tật thông tin về Bitcoin SV

BSV coin
Năm thành lập2009
Sàn giao dịchHuobi, Binance, OKEx,…
Ví lưu trữBlockchain, Trust Wallet, Ledger Nano S,…
 Websitehttps://bitcoinsv.com/en
Cộng đồngtwitter, bitcoinsv,…

BSV coin là gì? Trái ngược với Bitcoin, Bitcoin SV là một trong những đồng tiền ảo gây tranh cãi trong thị trường tiền điện tử. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều người quan tâm và nhận định rằng BSV là một đồng coin tiềm năng. Bitcoin SV, còn được gọi là Bitcoin Satoshi Vision, là một trong những Bitcoin gần đây nhất. Một đợt fork của Bitcoin đã lọt vào top 10 của tất cả các đồng tiền theo vốn hóa thị trường và khiến BSV được biết đến nhiều hơn. Cùng mình tìm hiểu thông tin đầy đủ nhất về coin BSV qua bài viết này nhé!

BSV coin là gì?

Bitcoin SV là một hard fork của Bitcoin Cash ưu tiên những gì mà những người sáng tạo coi là tuân thủ nghiêm ngặt đối với khách hàng Bitcoin ban đầu của Satoshi Nakamo.

Tầm nhìn của Bitcoin Satoshi (BSV) là kết quả của một cuộc tranh luận lâu năm trong giới tiền điện tử nhất định về tầm nhìn của Satoshi Nakamoto đối với Bitcoin và liệu Bitcoin có tuân thủ đúng tầm nhìn của họ hay không.

BSV coin là gì
Bitcoin SV được dẫn dắt bởi nChain.

Đặc tính của BSV là “khôi phục lại giao thức Bitcoin ban đầu.” Quyết định hard fork từ Bitcoin Cash là kết quả của một cuộc tranh cãi về thứ tự giao dịch chuẩn, điều này sẽ cho phép thuật toán graphene chạy hiệu quả hơn và các cải tiến về tập lệnh cho phép nhập dữ liệu oracle vào blockchain.

Để phản đối, Bitcoin SV đã từ chối những đề xuất này và thay vào đó lên kế hoạch tăng giới hạn khối lên 128MB (sau đó đã tăng lên 512MB trong một đợt hard fork) và khôi phục một số opcode nhất định từ việc triển khai giao thức Bitcoin 0.1.0 ban đầu. Vào ngày 15 tháng 11 năm 2018, Bitcoin Cash tách ra làm hai với phe Bitcoin ABC, khách hàng Bitcoin Cash hàng đầu, cuối cùng đã chiến thắng phần lớn các mạng băm và giữ lại tên Bitcoin Cash. Bitcoin SV được dẫn dắt bởi nChain, một công ty công nghệ nghiên cứu và phát triển xây dựng các công cụ, giao thức và ứng dụng để hỗ trợ sự phát triển của chuỗi khối trên toàn thế giới.

Điểm đặc biệt của BSV coin:

 • Kích thước khối của Bitcoin SV lớn hơn nhiều so với Bitcoin Cash.
 • BSV là một đồng tiền điện tử ngang hàng (peer-to-peer).
 • Bitcoin SV mới chính là đồng coin vẫn giữ nguyên giá trị gốc của Bitcoin chứ không phải Bitcoin Cash (BCH) hay Bitcoin (BTC).

Mục đích sử dụng

BSV được sử dụng làm tiền tệ bản địa trong mạng Bitcoin SV. BSV có thể được sử dụng để thanh toán ngang hàng và lưu trữ giá trị trong mạng Bitcoin SV. Với kích thước khối lớn hơn (liên quan đến Bitcoin), Bitcoin SV nhằm mục đích cung cấp khả năng mở rộng xuyên suốt và trên chuỗi cao thông qua kích thước khối không giới hạn, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các giải pháp mở rộng ngoài chuỗi cho các giao dịch.

Đội ngũ phát triển

Theo trang web Bitcoin SV, nhóm dự án bao gồm 5 nhà phát triển C ++ (với 95 năm kinh nghiệm tổng hợp), kỹ sư đảm bảo chất lượng và người quản lý dự án nChain.

Daniel Connolly: là nhà phát triển dự án chính. Ông  tham gia nhóm nChain từ các hệ thống công ty của Liên hợp quốc, nơi ông giữ các vị trí hàng đầu trong lĩnh vực CNTT. Daniel đã đầu tư vào Bitcoin, Electron Cash và Bitcoin Cash trong vài năm.

Steve Shadders:  là Giám đốc công nghệ của công ty và trách nhiệm của ông bao gồm xây dựng tầm nhìn dự án và giao tiếp với các nhà tài trợ và đối tác. Steve đã đầu tư vào Bitcoin từ năm 2011 và tạo ra một trong những nhóm khai thác mở đầu tiên.

<em>Daniel Connolly</em><br>Nhà phát triển dự án chính.
Daniel Connolly
Nhà phát triển dự án chính.
<em>Steve Shadders</em><br><meta charset="utf-8">Giám đốc công nghệ của công ty
Steve Shadders
Giám đốc công nghệ của công ty

Calvin Ayre: Người sáng lập Ayre Group và là đại diện của dự án. Anh ấy cung cấp cho BSV sức mạnh tính toán từ nhóm khai thác CoinGeek của mình.

Craig Steven Wright: Người sáng lập dự án, hay đúng hơn là người khởi xướng fork. Anh đã làm việc cho OzEmail, K-Mart, Mahindra & Mahindra, và sở giao dịch chứng khoán Úc. Hiện tại, anh ấy là trưởng nhóm nghiên cứu tại nChain và sở hữu BMG Pool.

<em>Calvin Ayre</em><br>Người sáng lập Ayre Group và là đại diện của dự án.
Calvin Ayre
Người sáng lập Ayre Group và là đại diện của dự án.
<em>Craig Wright</em><br>Người sáng lập dự án.
Craig Wright
Người sáng lập dự án.

Road map

Lộ trình phát triển

Roadmap của BSV không được công khai phổ biến. Quyết định tạo mật khẩu để bảo vệ roadmap BSV của các nhà phát triển đã gây nhiều tranh cãi trong cộng tiền điện tử.

Một số mốc thời gian quan trọng của dự án:

 • Bitcoin SV Hard Fork (12/2018): Tăng giới hạn khối lên 128MB và khôi phục một số mã opcodes từ việc triển khai giao thức Bitcoin 0.1.0 ban đầu
 • Quasar (7/2019): Đã tăng giới hạn khối lên 512MB.
 • Genesis (2/2020): Một tập hợp các thay đổi khôi phục giao thức thể hiện sự trở lại gần như hoàn toàn đối với giao thức ban đầu. Đồng thời loại bỏ hoàn toàn giới hạn khối.

Cộng đồng

Cộng đồng của BSV khá khiêm tốn, những người quan tâm đến BSV thường tập trung bàn luận sôi nổi ở twitter, bitcoinsv,…

Cộng đồng BSV coin trên Twitter
Cộng đồng BSV coin trên Twitter.

Chủ đề thường xuyên được nhắc đến trong các nhóm diễn đàn là các câu hỏi xung quanh BSV coin, cập nhật những thông tin, thông báo mới.

Đánh giá từ các trang quốc tế

BSV coin được rất nhiều trang quốc tế đề cập đến. Trang Coinpriceforecast đã dự đoán về giá của BSV coin vào khoảng những năm 2028-2032: “Trong giai đoạn này, giá Bitcoin SV sẽ tăng từ $ 594 lên $ 795, tức là + 34%. Bitcoin SV sẽ bắt đầu năm 2028 ở mức 594 đô la, sau đó tăng lên 623 đô la trong nửa đầu năm và kết thúc năm 2028 ở mức 645 đô la. Nó là khoảng + 276% kể từ hôm nay”.

Trang cryptonewsz, đã tổng hợp các dự đoán của trang nổi tiếng như Wallet Investor, Long forecast, GOV Capital, Digital Coin Price,… về giá của BSV. Hầu hết đều có dự đoán giá của BSV sẽ tăng dần trong tương lai.

Dự đoán về giá của BSV coin.
Các dự đoán về giá của BSV coin.

Yếu tố tài chính

Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của BSV coin là hơn 3 tỷ USD, với 18,894,601.64 BSV lưu hành. Một tổ chức ủng hộ và dẫn dắt BSV coin không thể không kể đến đó chính là nChain.

nChain: là một công ty có trụ sở tại London, tập trung vào nghiên cứu và phát triển các công nghệ blockchain. Cụ thể, công ty tập trung phát triển chuỗi Bitcoin Satoshi Vision được thành lập thông qua hard fork từ chuỗi Bitcoin Cash vào ngày 15 tháng 11 năm 2018.

Hiện trên trang chính thức của BSV không có thêm thông tin về các nhà đầu tư của BSV coin. BSV là một nhánh rẽ của mạng Bitcoin, nó không có ICO.

Công nghệ

Bitcoin SV là một sổ cái phân tán. Các lần chuyển giao đầu ra giao dịch chưa sử dụng (UTXO) được lưu trữ trong chuỗi khối dữ liệu 512MB chỉ dành cho phần phụ. Một mạng lưới khai thác và các nút kinh tế duy trì chuỗi khối này bằng cách xác thực, truyền bá và cạnh tranh để đưa các giao dịch đang chờ xử lý (mempool) vào các khối mới. Các nút kinh tế (hay còn gọi là “nút đầy đủ”) nhận các giao dịch từ những người tham gia mạng khác, xác thực chúng theo các quy tắc đồng thuận của mạng và vectơ chi tiêu kép, đồng thời truyền tải các giao dịch đến các nút đầy đủ khác cũng xác thực và phổ biến. Các giao dịch hợp lệ được gửi đến mempool của mạng chờ các nút khai thác xác nhận chúng thông qua việc đưa vào khối tiếp theo.

Bitcoin SV sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) để thiết lập chuỗi khối có “công việc” được tích lũy nhiều nhất (còn gọi là năng lượng dành cho các hàm băm đã giải quyết) làm chuỗi hợp lệ.

Tốc độ giao dịch của BSV khoảng 300 giao dịch/giây. Trên mạng chính của nó, tốc độ có thể lên đến 2.800 giao dịch/giây. Phí giao dịch trung bình là $ 0,00065.

Phân bổ coin

Bitcoin SV được phân phối thông qua một đợt hard fork Bitcoin Cash. Theo đó BSV mới được phân phối cho những người nắm giữ khóa cá nhân Bitcoin Cash hiện tại bằng cách kế thừa trên chuỗi mới các bộ UTXO Bitcoin Cash hiện có trước đợt fork. Khoảng 17,5 triệu BSV đã được phân phối vào ngày 15 tháng 11 năm 2018 (khối 556759) tại thời điểm đó Bitcoin SV đã phá vỡ các quy tắc đồng thuận của Bitcoin Cash, khiến các giao dịch không tương thích.

Anh em có thể đào BSV coin. Bitcoin SV sử dụng thuật toán đào tương tự như thuật toán đào Bitcoin và Bitcoin Cash, thuật toán này được gọi là SHA-256.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • Giao dịch nhanh: Trong hầu hết các trường hợp, các giao dịch BSV diễn ra ngay lập tức.
 • Token BSV có tiện ích cao: BSV coin có thể được ứng dụng trong nhiều hoạt động.
 • Khả năng mở rộng lớn: Là một loại tiền điện tử, BSV có khả năng mở rộng hơn BTC và BCH.

Nhược điểm

 • Giới hạn ở một số sàn giao dịch và một số loại ví.
 • Hệ sinh thái Bitcoin SV không hoạt động hết tiềm năng. 
 • Các giao dịch BSV có khối lượng đặc trưng thấp
Tên coinBitcoin SVBitcoin
Người ủng hộ/đối tácnChainElon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchBinance, Bittrex, Huobi, OKEx,…Binance, Remitano, Huobi, Kraken, Kucoin,…
Vốn hoá thị trườngTrên 3 tỷ USD.Trên 1.171 tỷ USD.
Xu hướng tăng trưởng (6 tháng gần nhất)Giá BSV không mấy biến động. Sau đợt tăng mạnh đến 425 USD từ 5/2021, BSV giảm xuống và duy trì ở mức dưới 200 USD. Hiện tại BSV có xu hướng giao động theo chiều ngang.Giá BTC thấp nhất là trên 29 nghìn USD, chạm đỉnh trên 66 USD vào 21/10. Hiện nay BTC đang có xu hướng tăng trưởng.

Tiềm năng

Trong 1 năm qua, BSV có khá nhiều biến động về những tháng đầu, còn từ tháng 5 trở về sau, BSV không có những biến động đáng kể. Cụ thể là từ 12/2020 đến 3/2021, giá BSV có những đợt tăng giảm nhẹ. Cho đến cuối tháng 3/2021, giá BSV liên tục tăng và đỉnh điểm là ngày 17/4/2021, giá BSV đạt 435,18 USD. Kể từ đó BSV lao dốc cho đến 26/4/2021, một đợt tăng mạnh diễn ra và lần này BSV đạt 423.77 vào ngày 6/5/2021. Sau hai đợt tăng mạnh đó, giá BSV coin giảm và hiện tại đang biến động theo chiều ngang, giá BSV rơi vào khoảng 150 USD – 200 USD.

Biểu đồ giá BSV
Biểu đồ giá BSV trong 1 năm qua.

Mua BSV coin ở đâu?

Anh em có thể chọn những sàn giao dịch uy tín dưới đây để đầu tư BSV: Poloniex, Binance, Bittrex, Huobi, OKEx,…

Mình sẽ để bảng so sánh ba sàn y tín phía dưới để anh em dễ lựa chọn hơn nhé.

Binance

Số lượng coin được list: +150 coin: TRON, BTC, ETH,...

Phí: 0.1 – 8.6%

Đánh giá

Huobi

Số lượng coin được list: +1000 coin: TRON, BTC, ETH,...

Phí: 0.1%

Đánh giá

 Bittrex

Số lượng coin được list: +285: ETC, BTC, DOT,...

Phí: 0.25%

Đánh giá

Ví BSV coin

Anh em có thể lưu trữ BSV tại các ví như MyEthereumWallet, Ledger Nano S hoặc trong ví Blockchain. Bên cạnh đó, anh em có thể tạo ví Bitcoin SV tại các nền tảng ví như: Coinomi, Atomic Wallet, Bitpie,…

MyEthereumWallet

Hỗ trợ hầu hết các token ERC-20

Ledger Nano 

Ví lạnh nhiều người dùng nhất

Exodus

Phù hợp dùng trên máy tính.

Ví lạnh

Ví lạnh

Ví phần mềm

Phí:

Phí có thể thay đổi linh hoạt.

Chỉ trả một khoản nhỏ khi rút tiền (tuỳ thuộc coin).

Phí: ~0.3$

Phí: Phí khá cao (tuỳ thuộc vào thay đổi của mạng).

Số lượng coin hỗ trợ:

+1000

Số lượng coin hỗ trợ:

+1500

Số lượng coin hỗ trợ:

+100

Mặc dù Bitcoin và Bitcoin SV có thể có chung một tên, nhưng chúng đều là các loại tiền điện tử riêng biệt. Bitcoin là tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới, Bitcoin SV là một altcoin nhằm thực hiện các vai trò khác của Bitcoin. Tuy vậy cộng đồng của BSV chưa thực sự nhiều. Bài viết này không phải là một lời khuyên đầu tư. Theo ý kiến riêng của mình, anh em nên tìm kiếm cho mình một đồng coin khác để đầu tư. Anh em đừng quên còn rất nhiều thông tin về những đồng coin tiềm năng khác có sẵn trên kienthuctienao.org mà anh em có thể tham khảo.

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general