Bch là gì ? Có gì khác so với Bitcoin? Có nên đầu tư BCH?

Bch là gì

Bitcoin cash ra đời nhằm khắc phục những lỗi về mặt công nghệ của Bitcoin. Vì thế với nhiều người đồng coin này có tiềm năng rất tốt. Tuy nhiên nó có phát triển đúng với triển vọng của bạn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và đánh giá nhé.

XEM GIÁ bch coin ngay
Có nên đầu tư BCH coin không?

Đồng Bitcoin cash được hard fork ra từ Bitcoin. Bitcoin cash đã phát triển trở thành đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

1. Giới thiệu chung

Bitcoin cash là gì? BCH là gì?

Bitcoin cash (BCH) có thể coi là sự thay thế cho Bitcoin. Đồng tiền ảo Bitcoin cash ra đời năm 2017, khi đó mỗi người sở hữu Bitcoin sẽ nhận được giá trị tương ứng là BCH (bạn có thể hiểu là một đồng tiền điện tử bitcoin có giá trị bằng một đồng tiền điện tử BCH). Có nghĩa là vào thời điểm năm 2017, nếu bạn nào có Bitcoin thì được hỗ trợ thêm cả BCH trong ví của bạn.

Đồng Bitcoin cash được hard fork ra từ Bitcoin bởi tốc độ phát triển của đồng tiền ảo Bitcoin ở trên thị trường tiền điện tử quá nhanh, khối lượng giao dịch lớn nhưng công nghệ của nó lại không thể đáp ứng được tốc độ giao dịch ở các sàn giao dịch.

BCH là gì
Hiện tại BCH cũng đã có bước phát triển tốt. 

Nếu không có BCH thì Bitcoin luôn bị tắc nghẽn thanh toán ở các sàn giao dịch khiến người sử dụng phải chờ khá lâu mới giao dịch được. 

Bitcoin cash – đồng tiền rẽ nhánh từ Bitcoin

Về Bitcoin cash, đây là đồng tiền điện tử rẽ nhánh từ Bitcoin vào năm 2017. Bạn có thể hiểu về thời điểm ra đời của nó như vậy. Việc thực hiện đầu tiên được lấy cái tên Bitcoin ABC nhưng vào tháng 7 năm 2017, tên Bitcoin cash đã được đề xuất bởi nhóm khai thác ViaBTC.

Bitcoin cash được gọi với cái tên khác là Bcash. Đến thời điểm này, Bitcoin cash đã phát triển trở thành đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap. Hiện tại giá Bitcoin cash đến thời điểm thực hiện bài viết khi giá Bitcoin đang ở xấp xỉ 48k USD thì của Bitcoin cash bch là 635 USD. 

mua bch coin ngay
Có nên đầu tư BCH coin không?

Bitcoin cash (BCH) có thể coi là sự thay thế cho Bitcoin. Nếu không có BCH thì Bitcoin luôn bị tắc nghẽn thanh toán ở các sàn giao dịch khiến người sử dụng phải chờ khá lâu mới giao dịch được. 

2. Ứng dụng

2.1. Cách thức hoạt động

BCH sử dụng phương pháp mới tùy chỉnh độ khó của thuật toán PoW. Từ đó Bitcoin cash cung cấp tính năng Replay Protection và Wipeout Protection hỗ trợ bảo mật tối ưu hơn cho đồng tiền điện tử này. 

Cùng với công nghệ rẽ nhánh từ Bitcoin ra thì Bitcoin cash cung cấp cho người dùng nhiều ưu điểm vượt trội hơn Bitcoin như phí giao dịch, thời gian giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và tin cậy hơn, đáp ứng được khối lượng giao dịch lớn hơn ở các sàn giao dịch, thanh toán tiện lợi hơn.

2.2. Ứng dụng

Ứng dụng của BCH?

BCH được tạo ra với mục đích giống như của Bitcoin ban đầu. Nó chỉ khác rằng, công nghệ của nó được cải thiện để khắc phục công nghệ kém của Bitcoin được phát triển đã qua 13 năm. 

Bitcoin cash có thể giao dịch thanh toán ngang hàng khi các bên có thể gửi Bitcoin cash trực tiếp cho nhau từ bất kỳ nơi nào trên thế giới mà không cần qua ngân hàng hay trung gian. 

Bitcoin cash được đảm bảo bằng Bitcoin cùng với công nghệ bảo mật tuyệt đối giúp nó mang khả năng dịch vụ thanh toán toàn cầu giống như Bitcoin hướng tới. 

3. So sánh Bitcoin cash với Bitcoin

3.1. Tên gọi

Sau khi phân tách thì Bitcoin có thêm đuôi “cash” để trở thành Bitcoin cash. Thực ra để phân biệt được Bitcoin cash và Bitcoin về mặt tên gọi thì thật dễ dàng.

Có rất ít người biết đến Bitcoin cash, nhưng Bitcoin thì hoàn toàn ngược lại. 

Mua bitcoin cash
BCH còn tốt hơn về mặt công nghệ. 

3.2. Ưu và nhược điểm

Ưu điểm của Bitcoin cash

Bitcoin - Bitcoin cash bch
Bitcoin – Bitcoin cash bch

Giữa Bitcoin và BCH thì kích thước khối của BCH lớn hơn kích thước khối của Bitcoin với 8MB giúp đồng Bitcoin cash giải quyết được các vấn đề mà Bitcoin hay gặp phải như thanh toán hàng ngày, lượng giao dịch, tốc độ giao dịch, phí giao dịch. Và Bitcoin cash có thuật toán điều chỉnh độ khó trong việc Proof-Of-Work nhanh hơn so với khoảng thời gian điều chỉnh độ khó được tìm thấy ở Bitcoin năm 2016 hay các loại tiền điện tử khác. 

Nhược điểm của Bitcoin cash so với Bitcoin

Có thể ưu điểm cũng trở thành nhược điểm khi kích thước block mở rộng thành 8 MB của Bitcoin cash chỉ là trước mắt. Về lâu dài, nếu BCH được sử dụng phổ biến hơn Bitcoin thì kích thước block là 8 MB cũng không thể đủ để đáp ứng các dịch vụ cho người sử dụng.

Bitcoin mang tính phi tập trung đối với các nhóm thợ đào ở cộng đồng bitcoin nên khả năng một cá nhân có thể tấn công được Bitcoin là điều không thể xảy ra. Tuy nhiên Bitcoin cash thì ngược lại, rất tập trung vì thế có thể coi là một nguy hiểm dành những ai mua Bitcoin cash.

mua bch coin ngay
Có nên mua BCH coin không?

Bitcoin cash giải quyết được các vấn đề mà Bitcoin hay gặp phải như thanh toán hàng ngày, lượng giao dịch, tốc độ giao dịch, phí giao dịch. 

3.3. Về mặt kỹ thuật

Bitcoin cash sử dụng thuật toán Hash không giống của Bitcoin.

Công nghệ của BCH là cho phép hỗ trợ tăng số lượng khối trong tương lai nếu như khối lượng 8MB bị vượt quá. 

4. Giao dịch Bitcoin cash

4.1. Mua bán ở sàn nào?

Mua bán Bitcoin cash từ các sàn giao dịch lớn như: Binance, Huobi, Coinbase, Kraken, Bittrex,… Anh em muốn sở hữu Bitcoin cash có thể mua bán qua các sàn giao dịch uy tín trên đây vì nó đã được niêm yết trên tất cả các sàn lớn. 

4.2. Cách đào Bitcoin cash

Giống như Bitcoin, sử dụng thuật toán SHA-256 sẽ hỗ trợ đào BCH. Vì thế bạn có thể đào Bitcoin cash bằng các loại máy đào như CPU, GPU hay ASIC.

Mặc dù có thể đào Bitcoin cash bằng CPU, GPU nhưng để khai thác có lợi nhuận thì có thể sử dụng sự hỗ trợ từ máy đào ASIC là lựa chọn tốt nhất. 

4.3. Ví lưu trữ

Ví Bitcoin cash là gì?

Hiện tại mua Bitcoin cash bch là một trong những lựa Về Bitcoin cash hiện tại, bạn có thể tìm hiểu thông tin là có rất nhiều ví sử dụng để lưu trữ đồng tiền điện tử này.

Tuy nhiên anh em khi đầu tư bitcoin cash vẫn nên dùng ví cứng, ví online hoặc ví phần mềm.

Trong đó tạo ví Bitcoin cash an tâm nhất đó là ví online có blockchain và coinbase hoặc có thể sử dụng ví cứng Ledger, Trezor,… để thanh toán.

Bitcoin Cash Blockchain - BCH Cryptocurrency Guide and Review
Bitcoin Cash Blockchain – BCH Cryptocurrency Guide and Review
Mua bán bitcoin cash bch
Hiện tại có thể mua bán BCH ở nhiều sàn giao dịch uy tín khác nhau. 
Đào Bitcoin cash bch
Đào Bitcoin cash bch
Ví Bitcoin cash
Ví Bitcoin cash
mua bch coin ngay
Có nên mua BCH coin không?

Có thể đào Bitcoin cash bằng các loại máy đào như CPU, GPU hay ASIC. Có rất nhiều sàn niêm yết BCH.

5. Có nên đầu tư vào Bitcoin cash không?

Hiện tại mua Bitcoin cash bch là một trong những lựa chọn tốt vì giá trị đồng coin này đang giữ vị trí thứ 4 trên CoinMarketCap về tổng vốn hóa.

Đồng BCH hôm nay giá đang tăng so với ngày hôm qua khoảng 5% trong tháng 9/2021. 

Xu hướng từ giờ tới cuối năm là xu hướng tăng trưởng của cả thị trường coin. Với kinh nghiệm soi chart của mình thì có thể dự đoán giá bitcoin cash sẽ lên khoảng 25 – 30% ngay trong tháng 9 này.

Nếu anh em có muốn tham gia vào cộng đồng bitcoin và đầu tư vào Bitcoin cash thì hãy tìm hiểu thêm thông tin từ các bài viết khác để đưa ra được quyết định.

BCH là gì? Có nên đầu tư vào Bitcoin cash và các thông tin khác liên quan đến nó cho anh em tham khảo ở trong bài viết này hy vọng giúp anh em có được nơi đầu tư an toàn và sinh lời cao nhất. 

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general