Amp Coin là gì? Có nên chọn Amp để đầu tư không?

Amp Coin là gì? Có nên chọn Amp để đầu tư không?
Năm thành lập2020
Sàn giao dịchBinance, Gemini, Bittrex,…
Ví lưu trữTrust Wallet, MetaMask, Atomic Wallet,…
Websitehttps://amptoken.org/
Cộng đồngtwitter, medium, reddit.

AMP token hiện được anh em chơi crypto quan tâm nhiều bởi là mã thông báo tài sản thế chấp kỹ thuật số đáp ứng khả năng cung cấp tức thì. Vì thế ở giai đoạn cuối năm, token này thường trong danh sách top 10 đồng tiền điện tử tăng giá mạnh trên sàn giao dịch Binance. 

Ngoài ra anh em có biết thêm gì về Amp token? Tiềm năng của nó trong thời gian tới sẽ ra sao? Liệu nó có thể tăng giá không? Ứng dụng của nó ra sao? Bài viết hôm nay sẽ cung cấp các tin tức liên quan đến token này, giúp anh em hiểu rõ hơn về dự án và từ đó giúp đưa ra quyết định đầu tư hợp lý nhất. 

Amp Coin là gì? 

Amp token như đã nói ở trên phát triển dựa trên nền tảng của dự án chuyển tài sản kỹ thuật số mở rộng được. Anh em có thể sử dụng các đặt cược vào token và đảm bảo bằng bất kỳ phương thức trao đổi nào. Anh em có thể trao đổi tiền tệ fiat, phân phối khoản vay cũng như bán bất động sản bằng Amp token. Amp là một token có thể kiểm chứng cho bất kì loại chuyển giao giá trị nào.

AMP coin
Amp phát triển dựa trên nền tảng của dự án chuyển tài sản kỹ thuật số mở rộng được.

Mang tiêu chuẩn ERC-20

Đây là token mang tiêu chuẩn ERC-20 và có lợi thế là có nhiều tùy chọn lưu trữ. Ngoài ra khả năng tương thích giữa nó với các dự án lớn hơn. Điều này là sự khắc phục so với các dự án blockchain khác như Bitcoin và Litecoin.

Tài sản thế chấp kỹ thuật số

Token này ra mắt năm 2020 là một token tài sản thế chấp kỹ thuật số. Các hoạt động chuyển giao giá trị giữa những loại tài sản khác nhau sẽ được Amp token đóng vai trò như tiền giao dịch. Nó đảm bảo giá trị của bất cứ tài khoản chuyển nhượng nào. Hoặc anh em có thể sử dụng Amp để đảm bảo tính an toàn và xây dựng mạng để hoàn thành chuyển giao ngay lập tức và không bị gián đoạn.

AMP là mã nguồn mở và phi tập trung được thiết kế để trở nên linh hoạt và an toàn trong tương lai. 

Amp token không có dữ liệu về đội ngũ dự án. Trên trang chính thức và các trang tin liên quan cũng chưa có thông tin về đội ngũ này. 

Điểm đặc biệt của Amp

AMP token có tính linh hoạt và đáng tin cậy. Nền tảng này là nguồn mở và anh em có thể tạo và triển khai trình quản lý cấp phép tùy chỉnh để ứng dụng tương tác với các hoạt động cá nhân. 

Khi có các dự án mới triển khai anh em sẽ được hưởng lợi từ việc tính thanh khoản gia tăng. Tài sản thế chấp là Amp token sẽ được xác minh, mở khoá và để anh em chuyển tiền, cho phép cho vay hay xúc tiến hoạt động mua bán. 

AMP token
AMP token có tính linh hoạt và độ an toàn cao.

Amp hỗ trợ các trường hợp sử dụng tài sản thế chấp và cũng giới thiệu khái niệm chia tách. Để khi anh em gửi tài sản thế chấp thì sẽ không lưu lại địa chỉ người gửi. Đây là đặc điểm hay và ấn tượng Amp token sở hữu. 

Mục đích sử dụng

Phân phối phần thưởng

Ứng dụng của token này là gì? Nó có thể dùng để làm gì? Nền tảng Amp giúp phân phối phần thưởng mạng dễ dàng hơn. Các hợp đồng thông minh sẽ cung cấp nhiều mô hình khuyến khích, phân bổ và phức tạp liên tục giúp anh em trong giao dịch. 

Tiện ích hỗ trợ đầu tư

Nếu chỉ sử dụng mỗi đồng tiền này làm danh mục đầu tư thì nó sẽ đưa cho anh em mở được tài khoản trong đó có các tiện ích hỗ trợ đầu tư Amp token. Nếu anh em có danh mục đầu tư nhiều loại tiền điện tử khác thì nền tảng Amp sẽ giúp anh em tạo một danh sách các loại tiền anh em đang đầu tư để đưa ra sự so sánh giữa chúng. 

Nền tảng Amp
Nền tảng Amp sử dụng để phân phối phần thưởng mạng dễ dàng hơn.

Chuyển tài sản

Mã thông báo Amp sử dụng nguồn mở, nên ngoài ứng dụng để tương thích rộng rãi với nhiều sàn giao dịch, nhiều nền tảng, Amp token còn là hình thức chuyển tài sản rất hiện đại và có tương lai khi có khả năng duy trì tính mở rộng và phân tách. 

Đội ngũ phát triển

Thông tin về đội ngũ phát triển dự án chưa đăng trên trang chính thức. Khi có mình sẽ update tin tức sớm nhất cho anh em. 

Road map 

Lộ trình phát triển: 

Lộ trình phát triển dự án chưa đăng trên trang chính thức. Nhưng dựa vào các những điều đã có về dự án có thể khái quát được rằng: 

  • Dự án ra đời năm 2020 với mục tiêu trở thành nền tảng dự án chuyển tài sản kỹ thuật số mở rộng được.
  • Thời điểm ra mắt giá đồng Amp tính đến thời điểm đạt ATH đã tăng gấp gần 10 lần vào năm 2021. 
  • Mới chỉ ra đời 1 năm, nhưng hy vọng vào giai đoạn đầu năm 2022 sau khi nhà đầu tư đánh giá được toàn diện khả năng dự án AMP thì sẽ có những mốc tiến triển mới của dự án. 

Cộng đồng:

Với chỉ 3 cộng đồng chính là twitter, medium, reddit, Amp token có số người tham gia ở mức khá thấp. Những người tham gia chủ yếu để trao đổi về crypto và mua bán là chính. Ngoài ra các tin liên quan khác ít được chia sẻ. 

Trong đó, có thể thấy twitter vẫn lớn mạnh nhất của Amp. Cộng đồng twitter Amp đang sở hữu gần 40 nghìn lượt follow. 

Cộng đồng twitter của Amp coin
Cộng đồng twitter có gần 40 nghìn follow.

Đánh giá từ các trang quốc tế

Chuyên trang tài chính có tên là Investorplace đánh giá rằng: Amp có một mã nguồn mở để giảm rủi ro biến động. Đang có rất nhiều công ty sử dụng dịch vụ của dự án. 

Chúng tôi dự đoán giá sẽ còn một bước phát triển dài đối với Amp token. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là chắc chắn có tiềm năng. Giai đoạn cuối năm này có thể sẽ trả lời về xu hướng giá Amp“. 

Vẫn có những đánh giá tích cực đối với token tiền điện tử này. Dù sao vẫn cần theo dõi thêm về thị trường. 

Đánh giá về Amp coin
Đánh giá của chuyên trang đầu tư và tài chính investorplace về dự án.

Yếu tố tài chính 

Xếp thứ 62 trên thị trường

Amp phát hành năm 2020 và đã thiết lập đỉnh giá mới trong tháng 6/2021 là 0.089USD/token. Vốn hóa thị trường tính đến thời điểm thực hiện bài viết hôm nay là trên 2 tỷ USD và xếp thứ 62 trong danh sách của Coinmarketcap. Vốn hóa thị trường đang có xu hướng giảm 1.52%. Khối lượng giao dịch trong 24h qua là trên 19 triệu USD. Khối lượng giao dịch đang giảm 11.83 %.

Một số thông tin về Amp token trên coinmarketcap.
Một số thông tin về Amp token trên coinmarketcap.

Flexa hiện tại chủ sở hữu của Amp token đang hợp tác cùng Consensys. Cùng sự hợp tác với các sàn giao dịch như Binance hay Coinbase đang hỗ trợ cho quá trình phát triển của dự án. 

Theo trang chính thức của dự án chưa có các thông tin liên quan đến các đợt ICO. Trên các trang viết, đánh giá liên quan đến ICO tiền điện tử cũng chưa tìm được các bài viết liên quan đến hoạt động này. 

Công nghệ

Amp cung cấp một giao diện dễ sử dụng và linh hoạt để xác minh thông qua tài sản thế chấp cũng như trình quản lý tài sản. Chuỗi khối Ethereum sẽ giúp phân vùng tài sản thế chấp ở bất kỳ tài khoản nào. 

Hợp đồng thông minh quản lý tài sản

Các hợp đồng thông minh đóng vai trò là người quản lý tài sản thế chấp. Chúng có thể khóa hoặc giải phóng toàn bộ tài sản trong các vùng theo thứ tự nếu cần. Hợp đồng thông minh là công nghệ giúp anh em được ký quỹ mà không để lại bất kỳ địa chỉ, giờ giao dịch hay bất kỳ điều gì,…  Mạng chính của blockchain Ethereum cung cấp đặc quyền quản trị để có thể thực hiện lệnh gọi là ERC-20 tiêu chuẩn. Nó mang thêm chiến lược trình xác thực và không ảnh hưởng đến khả năng phân vùng của bất kỳ token nào mới được thêm vào. 

 Đồng Amp
Đây là đồng tiền ra đời với công nghệ blockchain của Ethereum.

Giao dịch không trung gian

Amp là đồng tiền ra đời với công nghệ blockchain của Ethereum như Bitcoin. Vì thế nó có thể cung cấp tính thanh toán toàn cầu và miễn phí. Công nghệ giao dịch không cần qua trung gian với tốc độ cực nhanh. 

Dù được sử dụng chính trong các trò chơi và giao dịch, nhưng nếu cần vẫn có thể sử dụng token này cho các giao dịch đời sống hằng ngày 24h/7. 

Phân bổ token

Hiện tại đang có khoảng  42.227.702.186 AMP đang lưu hành trên tổng số 92.547.638.199 token theo thống kê của Coinmarketcap. Tình hình phân bổ hiện tại chưa được đội ngũ phát triển công bố. 

Phân bổ Amp coin
Có trên 42 tỷ token đang lưu hành.

Anh em cũng chẳng thể đào Amp như Bitcoin. Anh em chỉ có thể mua bán, trao đổi token này qua game hoặc các sàn giao dịch tiền mã hóa mà thôi.

Ưu điểm và nhược điểm 

Ưu điểm

  • Có công nghệ độc đáo: Vì là token nền tảng dưới sự quản lý của Flexa khá mới lạ và ít sự cạnh tranh. 
  • Hệ sinh thái hoàn thiện: Hoạt động trong hệ sinh thái hoàn thiện và sở hữu công nghệ hiện đại. 
  • Được nhiều trang quốc tế đánh giá cao: Được nhiều chuyên gia và các trang quốc tế đánh giá cao về cách phát triển. 

Nhược điểm

  • Chỉ ở dạng tiềm năng: Mới chỉ ở dạng tiềm năng và chưa thể phát triển mạnh. 
  • Mới ra đời và mới được biết đến: Mới chỉ ra đời được 1 năm và cũng mới được các nhà đầu tư để ý đến thời gian gần đây.  Vì thế chưa thể tạo được sự yên tâm hoàn toàn. 
Tên coinAmp tokenBitcoin
Người ủng hộ/đối tácĐang cập nhật Elon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchBinance, Gemini, Bittrex, Huobi, Gate.io,…Binance, Huobi, Fiahub, Gate.io, Bibox,…
Vốn hoá thị trườngHơn 2 tỷ USDGần 1 nghìn tỷ USD
Xu hướng tăng trưởng (6 tháng gần nhất)Có đợt tăng giá mạnh hồi tháng 6/2021 đạt đỉnh hở 0.089 USD và đang có xu hướng giá đi ngang để tích luỹ. Biến động mạnh. Đạt đỉnh khoảng 69.000 USD vào tháng 11/2021 và có xu hướng giảm
ở giai đoạn cuối năm. 

Tiềm năng

Giá của Amp đã đạt đỉnh khoảng 0.089 USD vào tháng 6/2021. Hiện nó đang trở nên quen thuộc hơn với nhiều nhà đầu tư. 

Với tình hình giá đang đi ngang như giai đoạn cuối năm, có thể nhiều nhà đầu tư hy vọng một đợt thiết lập đỉnh giá mới trong thời gian tới. Nhưng điều quan trọng là Bitcoin vẫn đang chưa có tính ổn định. Vì thế để token này có thể tăng trưởng, anh em sẽ cần chờ một thời gian. 

Biến động giá của Amp token
Biến động giá Amp token trong 1 năm vừa qua.

Nhìn tổng quan về toàn bộ thị trường tiền điện tử hiện tại sau cú sập hồi đầu tháng 12/2021 có khả năng sẽ ảm đạm. Bitcoin luôn là đồng tiền dẫn dắt, vì thế nếu tình hình Bitcoin khả quan thì chúng ta mới thấy được mốc giá tốt hơn của nó. 

Dự án của này nhận nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư thời gian qua. Với số vốn hóa tăng khá mạnh trong thời gian ngắn. Vì thế anh em nếu muốn tham gia đầu tư Amp token thì hiện tại có thể là cơ hội tốt. 

Mặc dù dự án không có được nhiều dữ liệu công bố, nhưng những gì là quan trọng nhất có thể anh em đều đã nắm được. Điều quan trọng là công nghệ và tầm nhìn dài hạn của dự án là rất tốt. 

Mua Amp token ở đâu?

Có thể mua bán tại nhiều sàn giao dịch tiền điện tử

Hiện giờ anh em có thể mua Amp ở rất nhiều sàn khác nhau trên thị trường. Đó là Binance, EX-change, Gemini, Bittrex và cả Houbi…Đây đều là những sàn uy tín thế giới nên anh em hoàn toàn yên tâm có thể mua bán trên các sàn này. 

Binance

Số lượng coin được list: +150 coin: BTC, ETH, BNB

Phí: 0.1 - 8.6%

Đánh giá

Gate.io

Số lượng coin được list: +100 coin BTC, ETH, BNB 

Phí: 0.2%

Đánh giá

Bittrex

Số lượng coin được list: +17 coin: BTC, ETH, USDT,...

Phí:0.1%

Đánh giá

Ví Amp token

Trust Wallet, MetaMask, Atomic Wallet

Trust Wallet, MetaMask, Atomic Wallet là những ví anh em có thể dùng để lưu trữ tài sản an toàn. Mỗi anh em có những nhu cầu về giao dịch khác nhau, nên anh em hãy tự đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.  Anh em có thể tham khảo bảng bên dưới để dễ dàng lựa chọn.

Trust Wallet

Dùng được cho mọi người bởi tính dễ dùng của nó 

Metamask
Phù hợp với mọi đối tượng

Atomic Wallet 

Phù hợp với mọi đối tượng 

Ví phần mềm

Ví nóng

Ví phần mềm

Phí: 0,01 BTC

Phí: Tùy coin 

Phí: 0,01 BTC

Số lượng coin hỗ trợ:

+1800

Số lượng coin hỗ trợ:

+1500

Số lượng coin hỗ trợ:

+300

Bài viết đã giúp anh em tìm hiểu về một đồng token đang rất hot trên thị trường tiền điện tử. Anh em biết được Amp là gì và có nên đầu tư vào tiền điện tử này hay không rồi chứ? 

Quyết định đầu tư là của anh em. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các quyết định đầu tư của anh em vào thị trường này. Và đây không phải là lời khuyên đầu tư đâu anh em nhé. Ngoài ra anh em có thể tham khảo thêm các đồng tiền điện tử tiềm năng khác để đầu tư.

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general