Alpaca Finance có đáng để anh em đầu tư quan tâm không?

Alpaca Finance có đáng để anh em đầu tư quan tâm không?

Ngày nay, ngoài chứng khoán, bất động sản, vàng bạc, … thì các loại đồng tiền kỹ thuật số cũng là một mảng được anh em đầu tư quan tâm khá nhiều, nhất là vào thời điểm mà chúng đã dần được nhiều nước chấp nhận. Alpaca Finance là một trong những loại coin đang hot nhất hiện nay với không ít sự tìm kiếm, nghiên cứu của anh em đầu tư. Vậy thì, trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Alpaca là gì nhé!

Giới thiệu chung    

Thông tin cơ bản  

Alpaca là gì? Alpaca Finance là một giao thức cho vay lớn nhất tại hệ thống Binance Smart Chain. Giao thức này cho phép nâng cao năng suất vay, giúp người mua kiếm được những khoản lợi nhuận an toàn, ổn định và cung cấp cho người vay những đòn bẩy nhằm tăng đáng kể tài sản của họ.

Alpaca Finance
Đây là loại coin khá tốt cho anh em đầu tư.

Đội ngũ phát triển

Dự án được hỗ trợ bởi CertiK và PeckShield cung cấp giải pháp bảo mật cũng như kiểm toán. Đây là đơn vị được tin dùng cho các hệ sinh thái khủng như Avalanche, Binance Smart Chain, HECO Chain, ….

Lộ trình phát triển

Trải qua thời gian dài, Binance Smart Chain bắt đầu được phổ biến. Tuy nhiên, chúng vẫn còn thiếu một giao thức nhằm tạo đòn bẩy cho chuỗi. Alpaca Finance chính là câu trả lời hoàn hảo.

Cơ chế hoạt động  

Alpaca Finance đem đến cho anh em giao thức đòn bẩy nhằm khai thác thanh khoản. Nói đơn giản thì việc cung cấp thanh khoản chính là khi anh em ký gửi tài sản cho các cặp giao dịch, tất nhiên chúng không được tiêu dùng.

Hình ảnh tượng trưng của Alpaca Finance.
Hình ảnh tượng trưng khá dễ thương của Alpaca Finance.

Chức năng và ưu điểm  

Anh em có thể tham gia Alpaca Finance theo 4 cách sau:

  • Yield farmer: Anh em sẽ sử dụng đòn bẩy trên Alpaca Finance bằng cách vay tài sản tại đây
  • Lender: Alpaca Finance cho phép anh em sử dụng tiền của mình để kiếm thêm thu nhập bằng cách gửi vào kho tiền chung. Sau đó, phần tài sản này sẽ được yield farmers tận dụng.
  • Bounty Hunter: Kêu gọi hợp đồng để thu hoạch các phần thưởng sau đó tái đầu tư trở lại nhóm. Thợ săn tiền tưởng sẽ nhận 3% lợi nhuận cho mỗi lần như vậy.
  • Liquidator: Là người chịu trách nhiệm thanh lý tài sản LP khi chúng nằm ở vùng nguy hiểm. Hành động này sẽ giúp Lender không bị mất vốn và Người thanh lý sẽ nhận được 5% số tiền đã giải quyết.

Tìm hiểu về Alpaca token

Alpaca token thực chất có tên là Alpaca Finance, sử dụng nền tảng Binance Smart Chain. Với tính năng như trên, Alpaca Finance  được tương đối nhiều người tham gia và sở hữu chúng.

Alpaca token sẽ được dùng để đề xuất yêu cầu hoặc biểu quyết cho các đề xuất nhằm thay đổi cơ cấu hệ thống. Bên cạnh đó, nó còn được chia sẻ lợi nhuận từ phí giao dịch hoặc được dự trữ dành cho các sáng kiến trong tương lai.

Alpaca Finance
Alpaca Finance là loại đồng tiền kỹ thuật số khá tiềm năng.

Phân phối token    

Tổng số token được đưa vào lưu thông tối đa là 188.000.000 Alpaca, chúng được phân phối như sau:

  • Development fund: Đây là quỹ dành cho việc phát triển đội ngũ Alpaca, chiếm khoảng 8.7%, tương đương 16.400.000 Alpaca.
  • Warchest: 4.3%, tương đương 8.000.000 Alpaca được dùng cho mục đích phát triển các tính năng mới.
  • Fairlaunch: Đây là phần Alpaca Finance được phân phối lớn nhất, chiếm khoản 87% – 163.600.000, đã bao gồm 9% của team allocation.

Dự án này có an toàn không?

Từ khóa “Alpaca là gì” đang trở nên rất phổ biến và các anh em dễ dàng tìm được nhiều trang đã đánh giá về chúng. Đây là một dự án khá an toàn để anh em đầu tư bởi các yếu tố bảo mật cao, Smart Contact đã có timelock 24h cũng như team dev đã burn các LP token khi bắt đầu khởi tạo cặp Alpaca – BNB.

Mua bán ở đâu?    

Có 2 cách để sở hữu loại coin này: Anh em có thể tham gia farming tại Alpaca Finance để nhận thưởng hoặc mua trực tiếp tại các sàn giao dịch như Biki, Gate, PancakeSwap, MXC, 1Inch Exchange,…

Còn khi bán, cũng như các loại coin khác, anh em có thể bán trực tiếp tại sàn ngay thời điểm cần nếu giá tốt hoặc có thể treo để chờ khớp lệnh.

Vậy là thông qua bài viết, anh em đã hiểu được “Alpaca là gì” cũng như các thông tin quanh nó. Theo mình, dự án Alpaca Finance đã và đang phát triển khá mạnh mẽ thông qua các tính năng rất hữu ích cho cộng đồng. Đây là một trong những dự án sử dụng hệ sinh thái Binance Smart Chain thành công nhất. Do đó, đây có vẻ như sẽ là một dự án thành công trong tương lai.

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general